A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử phạt 5 triệu đồng đối tượng bán hàng không đúng quy định

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số xã của huyện Tiền Hải đã xuất hiện nhóm đối tượng lạ mặt với hình thức vừa quảng cáo, "tặng quà” và rao bán các sản phẩm thực phẩm chức năng. Mặc dù vấn đề này đã được cảnh báo nhưng nhiều người dân vẫn sập bẫy. Vụ việc này đã xảy ra trong sáng ngày 11/10 tại thôn Nghĩa xã Tây Lương và chính quyền địa phương, các ngành chức năng của huyện đã vào cuộc kịp thời.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với các đối tượng

Theo thông tin của chính quyền xã Tây Lương, huyện Tiền Hải cho biết: Vào khoảng 7h40’ sáng ngày 11/10/2022, xã Tây Lương đã nhận được thông tin phản ánh của người dân cho biết tại gia đình nhà bà Mơ, thôn Nghĩa xã Tây Lương xuất hiện một nhóm đối tượng lạ mặt đang có dấu hiệu giải thích, thuyết trình quảng cáo các sản phẩm như: Đại an hoàng tiên phúc, hoạt huyết dưỡng não, an mộc đơn, omega369. Sau khi tiếp cận với nhóm đối tượng này, chính quyền xã đã yêu cầu xuất trình giấy tờ. Qua kiểm tra bước đầu các giấy tờ không đảm bảo, đã yêu cầu người bán hàng và gom hết toàn bộ các sản phẩm về trụ sở UBND xã tiếp tục làm việc. Ngay sau khi đưa nhóm đối tượng này về trụ sở UBND xã làm việc, chính quyền xã Tây Lương đã mời các cơ quan chức năng của huyện gồm đội quản lý thị trường số 5, phòng y tế, công an kinh tế phối kết hợp xem xét, xác minh làm rõ vụ việc kinh doanh của nhóm đối tượng này để xử lý theo đúng quy định. Qua xác minh điều tra, các ngành chức năng đã lập biên bản xử lý nhóm đối tượng này về hành vi hoạt động kinh doanh mà không thông báo với cơ quan chức năng có thẩm quyền và xử phạt mức 5 triệu đồng.

 Các đối tượng bán hàng không đúng quy định

Các sản phẩm được chào bán không đúng quy định

Được biết, trước đó 4 đến 5 ngày, nhóm đối tượng này đã về và thực hiện chiêu trò quảng cáo, tặng sản phẩm khuyến mại và bán sản phẩm cho người dân nhẹ dạ cả tin tại thôn Trung Tiến, xã Tây Lương.

                              Thu Hường – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.175
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 78.003
Năm 2024 : 319.009