A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Nam Hải tổ chức sân chơi văn hóa làng

Chào mừng kỷ niệm 195 năm thành lập huyện Tiền Hải, sáng ngày 8/10, tại tại khu vực Đền thờ An Dương Vương - thôn Trung Lang, xã Nam Hải đã diễn ra sân chơi văn hóa làng.

       

Tham gia sân chơi văn hóa làng của xã Nam Hải có 2 đội đến từ làng Nội Lang và làng Trung An Thiện. Các đội đã trải qua  chào hỏi, nhà nông đua tài, kiến thức nhà nông, vui cùng nhà nông. Các đội đã mang đến sân chơi văn hóa làng nhiều tiết mục văn hóa ca ngợi truyền thống của quê hương, đất nước, đặc biệt là những tiết mục ca ngợi sự đổi mới trên quê hương Nam Hải do chính người dân nơi đây sáng tác và biểu diễn.

Các phần thi của 2 đội đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo nhân dân. Đặc biệt trong phần thi nhà nông đua tài, các đội chơi đã thể hiện cách làm món guốn truyền thống quê hương; phần thi vui cùng nhà nông với các trò chơi như chơi cầu lắc, đi cầu lắc cướp cờ đã  để lại ấn tượng tốt cho khán giả. Kết thúc 4 phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội làng Trung An Thiện.

Ngày hội văn hóa làng tại xã Nam Hải đã góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh cho bà con nông dân, qua đó vun đắp thêm tinh thần đoàn kết và ủng hộ giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong cộng đồng. Đồng thời, thông qua sân chơi này, Nam Hải mong muốn quảng bá hình ảnh, văn hóa, truyền thống của người dân địa phương tới quý khách gần xa.

Một số hình ảnh tại sân chơi "Văn hoá làng":

Hồng Thắm – Phạm Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.695
Năm 2024 : 234.708