Xã Nam Cường tổ chức lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9, 49 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh,cán bộ và nhân dân xã Nam Cường đã tổ chức dâng hương, giỗ Bác theo phong tục tập quán của địa phương.

Gần mười năm nay, cứ đến ngày 21 tháng 7 âm lịch, ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ và nhân dân xã Nam Cường (Tiền Hải) lại tổ chức dâng hương giỗ Bác tại khu Đền thờ Bác Hồ - Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Lễ giỗ Bác Hồ được xã Nam Cường tổ chức trang nghiêm, thành kính với nhiều nghi thức trang trọng, theo phong tục tập quán của địa phương. Sau nghi thức báo công, dâng hương, các cụ cao niên trong làng tổ chức lễ cúng Bác, các tăng ni, tín đồ phật tử trên địa bàn tổ chức cầu siêu, cầu cho anh linh các anh hùng liệt sỹ được siêu thoát, phù hộ cho quốc thái dân an.

Sau lễ giỗ Bác Hồ của cán bộ và nhân dân Nam Cường, dòng họ Nguyễn tại địa phương cũng tổ chức dâng hương cúng Bác, họp họ, tri ân tổ tiên và ôn lại truyền thống của cha ông./.

Đỗ Hà

Nguồn: tienhaitb.gov.vn