Ủy ban nhân dân huyện triển khai kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng ngày 1/2, Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024. Đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, các địa phương trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu trồng trên 130 nghìn cây xanh trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và trồng cây xanh phân tán ở khu vực đô thị, nông thôn với tổng diện tích 7,2 ha, góp phần gia tăng diện tích và cải thiện chất lượng rừng, phát huy vai trò phòng hộ ven biển, giảm nhẹ thiên tai, cải thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân; Chỉ thị số 02 ngày 18/1/2024 của UBND tỉnh về tổ chức phong trào “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024, UBND huyện sẽ tổ chức lễ phát động Tết trồng cây vào ngày 15/2, tức ngày mùng 6 Tháng Giêng năm Giáp Thìn. Địa điểm tổ chức lễ phát động tại xã Đông Xuyên. Địa điểm trồng cây tại đường cứu hộ, cứu nạn từ xã Đông Trung, Đông Xuyên, Đông Trà. Số lượng trồng gồm 550 cây bàng Đài Loan, 2 vạn cây phi lao, 50 cây ăn quả.

UBND huyện phân công nhiệm vụ cho từng ngành, địa phương, đơn vị, đoàn thể. Trong đó huy động lực lượng tham gia trồng cây đoàn viên thanh niên huyện 20 người; 30 học sinh trường Tiểu học và THCS Đông Xuyên; 20 học sinh trường THPT Đông Tiền Hải. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chuẩn bị giống cây trồng, hướng dẫn kỹ thuật trồng cây. Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện đảm bảo công tác an toàn cho buổi lễ. UBND xã Đông Xuyên bố trí nhân lực, dụng cụ phục vụ trồng cây; phối hợp với Trung tâm văn hóa chuẩn bị trang trí khánh tiết. Ngoài trồng cây tại địa điểm tập trung của huyện, các xã, thị trấn tuyên truyền, phát động Tết trồng cây tại địa phương, đơn vị, tạo thành phong trào, nét đẹp đầu xuân. Các địa biểu dự hội nghị đã có ý kiến, góp ý cho từng nhiệm vụ được phân công để ngày trồng cây đầu xuân được thành công tốt đẹp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Văn Trịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh Tết trồng cây đầu xuân là nét đẹp trong năm mới, tạo cảnh quan, không gian xanh – sạch – đẹp, nâng cao hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện. Vì vậy đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu công tác tổ chức đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, ấn tượng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tạo sức lan toả rộng trong toàn huyện. Các đơn vị, địa phương được phân công thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra, chủ động chuẩn bị chu đáo các công việc để buổi lễ phát động Tết trồng cây thành công. Ngoài ra, tại mỗi địa phương, đơn vị phát động tổ chức trồng cây thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức và gắn với triển khai thực hiện Quyết định số 524 ngày 1/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “ Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025” trên địa bàn huyện.

Năm 2024 : 234.687