A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ Tiền Hải: “Hiến giọt máu đào – trao niềm hy vọng”

Sáng 31/3, Huyện đoàn Tiền Hải phối hợp với hội CTĐ huyện tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 với chủ đề: “Hiến giọt máu đào – trao niềm hy vọng”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kì 2022-2027.

Lãnh đạo Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ động viên các tình nguyện viên

Từ 7 giờ sáng, hàng trăm đoàn viên, thanh niên huyện nhà đã có mặt tại Trung tâm VHTT huyện để tham gia hoạt động hiến máu. Những bóng áo xanh tình nguyện hòa cùng màu áo đỏ thắm với biểu tượng trái tim hồng đã tạo lên bầu không khí sôi động, đầy khí thế của Ngày hội hiến máu tình nguyện. Những năm qua, các bạn thanh niên luôn là lực lượng xung kích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và lan tỏa những giá trị nhân văn của hoạt động hiến máu đến với cộng đồng. Các bạn luôn giữ trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần nhân ái, luôn xung kích, trách nhiệm, sẵn sàng hiến máu và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu. Số lượng đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu hàng năm trên địa bàn chiếm khoảng 55 - 60%. Bằng những đóng góp bền bỉ, sáng tạo của thanh niên, hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu ngày càng được nâng cao. 

Đa số các tình nguyện viên tham gia HMTN là đoàn viên thanh niên

Với phương châm “Hiến giọt máu đào – trao niềm hy vọng”,  thời gian qua BTV Huyện đoàn đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền vận động, chú trọng nội dung xác thực, phù hợp và có sự phối hợp chặt chẽ cùng các ngành liên quan để làm tốt công tác tổ chức tiếp nhận, tư vấn và chăm sóc sức khỏe trước, trong và sau khi hiến máu; quan tâm lắng nghe và chấn chỉnh kịp thời những khó khăn hạn chế trong quá trình tổ chức, tham gia hiến máu để công tác hiến máu ngày càng hoàn thiện hơn, mang tính chất gần gũi, tự giác của mỗi đoàn viên thanh niên và người dân; kịp thời biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngày hội HMTN đợt I có chủ đề: “Hiến giọt máu đào – trao niềm hy vọng”

 Ngày hội thanh niên HMTN đã thu hút trên 300 đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký, qua đó đã nhận được 211 đơn vị máu an toàn. Thông qua Ngày hội, nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; nâng cao ý thức của mọi người về việc hiến máu tình nguyện cứu người là một nghĩa cử cao đẹp và tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo rộng khắp trên các cơ sở đoàn trong toàn huyện.

Đuợc biết, hoạt động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” sẽ tiếp tục được triển khai thành 5 đợt liên tục trên địa bàn huyện trong thời gian từ nay đến hết tháng 11/2022 trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực, an toàn và bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngọc Hà - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 170
Hôm qua : 491
Tháng 06 : 15.031
Năm 2022 : 99.109