A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ 25/9 đến 10/10/2023, Tiền Hải tiến hành điều tra, thu thập thông tin về người lao động

Căn cứ Quyết định số 90 ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025; Quyết định số 06 ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Ban chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia huyện Tiền Hải giai đoạn 2021- 2022 đã ban hành kế hoạch điều tra thu thập thông tin về người lao động để nhập vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu việc tìm người, người tìm việc năm 2023.

 UBND huyện Tiền Hải tổ chức hướng dẫn ghi phiếu điều tra cho các điều tra viên

Theo đó, đối tượng điều tra thu thập thông tin là người từ 15 tuổi trở lên đang cư trú trên địa bàn; Đối tượng điều tra thu thập thông tin về người tìm việc là người lao động có nhu cầu về việc làm.  Thời gian điều tra từ ngày 25/9 đến ngày 10/10/2023. Phương pháp điều tra là phỏng vấn ghi phiếu, kết hợp đối chiếu các tài liệu liên quan do đối tượng cung cấp. Điều tra viên là các trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, đồng thời là thành viên của các tổ công tác thực hiện Đề án 06 của xã, thị trấn thực hiện việc điều tra khi phiếu. Điều tra viên phải đến tận hộ gia đình để phỏng vấn đối tượng điều tra thu thập thông tin ghi phiếu điều tra, lấy chữ ký của người cung cấp thông tin hạn chế sai sót thông tin. Và phải điều tra xác minh lại khi có sai lệch so với thông tin công dân cung cấp.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau khi hoàn thiện việc điều tra, từ ngày 15/10 đến ngày 31/11/2023, các điều tra viên sẽ tiến hành nhập thông tin theo phiếu điều tra, xử lý các trường hợp sai lệch thông tin và tổng hợp kết quả điều tra cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Sau khi đã nhập hết các phiếu điều tra, công an xã tiến hành thống kê số người trên 15 tuổi đã có thông tin về lao động trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn, Trưởng Công an huyện và Phòng Lao động Thương binh và Xã hội.

Trong quá trình điều tra, đỏi hỏi các bên phải có trách nhiệm cung cấp thông tin trung thực, đầy đủ chính xác, đúng, đủ, sạch, sống. Dữ liệu về người lao động được quản lý lưu trữ bảo mật theo các quy định của pháp luật về lưu trữ bảo vệ bí mật nhà nước và đáp ứng yêu cầu của chương trình chuyển đổi số quốc gia của tỉnh và của huyện.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 686
Hôm qua : 1.102
Tháng 11 : 23.435
Năm 2023 : 236.317