A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Trương Thị Chửng và mẹ Tiền Thị Múi xã Nam Trung

Chiều 11/6 tại xã Nam Trung, Huyện ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện Tiền Hải đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Trương Thị Chửng và mẹ Tiền Thị Múi.

Mẹ VNAH Trương Thị Chửng sinh năm 1895, nguyên quán xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Mẹ trưởng thành và xây dựng gia đình với cụ ông Phạm Văn Hiệt thôn Hợp Thành xã Nam Trung. Mẹ sinh được 04 người con, trong đó 02 người con Phạm Văn Chuẩn, Phạm Văn Khẩn là liệt sĩ chống Pháp và 01 người con là thương binh chống Pháp.

Mẹ VNAH Tiền Thị Múi sinh năm 1923, quê xã Đông Quan, huyện Đông Hưng. Mẹ xây dựng gia đình với cụ ông Tạ Xuân Thu. Mẹ sinh được 02 người con là Tạ Quang Trung và Tạ Thị Thanh đều là liệt sĩ chống Mỹ. Hiện nay, cháu nội của Mẹ đang sinh sống tại xã Nam Trung.

Không chỉ hy sinh trong thời chiến, trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các Mẹ đã vượt qua mất mát, tiếp tục lao động, xây dựng gia đình, nuôi dạy con cháu. Những cống hiến thầm lặng đó của các Mẹ đã làm rạng rõ hơn phẩm chất cao quý của Phụ nữ Việt Nam "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" đã được Đảng, nhân dân ta luôn ngợi ca.

Ghi nhận công lao to lớn của các mẹ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Huyện Tiền Hải tổ chức lễ truy tặng trang trọng và thành kính tri ân.

Sau buổi lễ, Huyện đã thành lập 02 đoàn đến gia đình của các Mẹ để thắp hương và bằng ghi nhận cho thân nhân của các Mẹ. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong rằng con cháu của các Mẹ sẽ phát huy truyền thống gia đình, truyền thống quê hương, đoàn kết, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, ra sức lao động, xây dựng quê hương.

Nguyễn Hường - Lê Chinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.083
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.911
Năm 2024 : 318.917