A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tây Lương tổ chức giờ học ngoại khóa với chủ đề: “Hát mãi khúc quân hành”

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2022), thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của phòng Giáo dục và Đào tạo, chiều ngày 22/4/2022 trường Tiểu học Tây Lương tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Hát mãi khúc quân hành”. Dự buổi ngoại khoá có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, hiệu trưởng các trường tiểu học trong huyện, đại diện lãnh đạo địa phương, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh trường Tiểu học Tây Lương.

Các đội tham gia sân chơi kiến thức vui vẻ, bổ ích

Buổi ngoại khóa được đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Tây Lương dàn dựng công phu với nhiều nội dung phong phú, ý nghĩa. Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ do học sinh nhà trường thể hiện với màn múa ca khúc “Dòng máu lạc Hồng”, “Cháu hát về đảo xa”.

Tiếp đó, các em học sinh được giáo viên dẫn dắt tìm hiểu về sự thành lập và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam với những mốc lịch sử, những chiến công chói lọi của quân đội Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Với hình thức học mà chơi, chơi mà học, nhẹ nhàng mà sâu sắc, các em học sinh phần nào hiểu được chiến công, sự anh dũng hy sinh thầm lặng của thế hệ cha ông đi trước. Từ đó các em thêm tin yêu những người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam, phấn đấu rèn luyện thao tấm gương “Anh bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia các phong trào thi đua của nhà trường, hội đồng đội phát động, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng GD - ĐT, địa phương dự và động viên hoạt động của nhà trường

Tại buổi ngoại khoá, các em học sinh chia làm 5 đội thi, tham gia vào sân chơi kiến thức liên quan đến các câu hỏi về lĩnh vực lịch sử, liên quan đến việc giải phóng miền nam thống nhất đất nước. Phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi tìm hiểu về kiến thức lịch sử dân tộc Việt Nam và truyền thống anh dũng, bất khuất của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trao giải cho các đội thi

Chương trình ngoại khóa của trường Tiểu học Tây Lương là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, bồi đắp cho các em niềm tự hào dân tộc, từ đó, ra sức rèn luyện phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng anh hùng.                                                                     

Thu Hường - Phạm Đông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 322
Hôm qua : 605
Tháng 05 : 19.945
Năm 2023 : 109.391