A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nam Chính tổ chức Sân chơi theo dòng lịch sử với chủ đề “Em yêu lịch sử quê em”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2023), chiều ngày 10 tháng 11, trường Tiểu học Nam Chính tổ chức Sân chơi theo dòng lịch sử với chủ đề “Em yêu lịch sử quê em”.

 

Tham gia Sân chơi theo dòng lịch sử có 2 đội, gồm đội Võ Thị Sáu và đội Kim Đồng là những em học sinh tiêu biểu được lựa chọn từ hai khối lớp 4, lớp 5. Mỗi đội có 15 em tham gia. 

Các đội trải qua 3 phần thi: Phần thi giới thiệu về đội của mình dưới hình thức như kể chuyện, thơ ca, hò vè, múa hát; Phần thi kiến thức: học sinh trả lời những câu hỏi xoay quanh kiến thức về lịch sử, địa lí địa phương, nhấn mạnh về mảnh đấy và con người Tiền Hải. Thí sinh nào trả lời đúng sẽ được quyền đi tiếp. Trong trường hợp 1 trong 2 đội chơi còn dưới 5 thành viên trên sàn thi đấu thì sẽ đến với phần cứu trợ bằng trò chơi: Đua thuyền trên cạn. 

Kết thúc 10 câu hỏi, trên sàn thi đấu đội nào còn lại nhiều thí sinh đội đó sẽ thắng cuộc; Đối với phần thi tài năng, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình.

Sau một thời gian thi đấu, tranh tài, giải nhất đã thuộc về đội Kim Đồng.

Qua Sân chơi này, nhằm giúp cho các em học sinh nâng cao hơn những kiến thức về môn lịch sử, địa lý địa phương và quá trình hình thành và phát triển của quê hương Tiền Châu xưa – Tiền Hải ngày. Đồng thời, các em được rèn luyện các kỹ năng trình bày những vấn đề lịch sử và quan trọng hơn là được bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước./.

                                                                     Thu Hường – Trí Tuệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 378
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.302
Năm 2024 : 207.851