A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đông Trà vừa triển khai giảng dạy, vừa phòng chống dịch bệnh

Theo lịch của sở Giáo dục đào tạo, từ ngày 23/8, tất cả các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn đã tập trung học sinh, triển khai các nhiệm vụ năm học 2021-2022. Bắt đầu năm học mới trong điều kiện đặc biệt, đó là nhiều tỉnh thành trong cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, các nhà trường trên địa bàn huyện Tiền Hải cũng đã thực hiện nhiều giải pháp phòng chống.

Những ngày đầu tập trung sau một thời gian nghỉ hè, thời tiết đang là cao điểm nắng nóng, mồ hôi nhễ nhại trên từng gương mặt giáo viên, học sinh trường Tiểu học Đông Trà. Thực hiện chỉ đạo của ngành về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh đến trường đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và được đo thân nhiệt hàng ngày. Để các em bớt mệt mỏi, đảm bảo sức khỏe, Trường tiểu học Đông Trà đã tổ chức các khâu phòng dịch ngay dưới những tán bàng cổ thụ. Học sinh xếp 2 hàng song song, giữ khoảng cách, không chen lấn, xô đấy. Cô Đinh Thị Nhẹn – cán bộ nhà trường nhanh chóng kiểm tra thân nhiệt của từng học sinh một cách thuần thục. “Đối với học sinh nhiệt độ cao, chúng tôi cho các cháu ngồi nghỉ ngơi chỗ mát 1 thời gian rồi đo lại thân nhiệt, vì các cháu vừa đi đường nắng nóng, nhiệt độ có thể cao hơn bình thường. Qua những ngày đầu tập trung, chua có cháu nào ốm sốt phải quay về”- cô Nhẹn cho biết.

Học sinh trường Tiểu học Đông Trà được đo thân nhiệt mỗi ngày đến trường

Năm học 2021-2022, Trường Tiểu học Đông Trà có 294 học sinh, 19 cán bộ giáo viên. Cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Thầy giáo Đoàn Văn Giáp – hiệu trưởng nhà trường cho biết: công tác tổng vệ sinh môi trường trước khi vào năm học mới là việc làm thường niên của mỗi nhà trường. Đối với năm học này, vấn đề vệ sinh môi trường được nhà trường đặc biệt quan tâm, trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngoài việc kiểm tra hệ thống điện, nước, phòng học, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn tay, xà phòng rửa tay phục vụ phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt trong quá trình học tập, nhiều học sinh nhất là khối 1, khối 2 lơ là việc đeo khẩu trang đúng cách, các cán bộ, giáo viên phải thường xuyên nhắc nhở, động viên học sinh.

Thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới, năm học này, các trường tiểu học trên địa bàn duy trì chương trình khối lớp 1 và triển khai mới chương trình khối lớp 2. Việc lựa chọn sách giáo khoa, tập huấn nghiệp vụ được ngành giáo dục triển khai sớm, phù hợp với thực tiễn địa phương. Cô giáo Nguyễn Thị Duyên – giảng dạy môn Tiếng Anh chia sẻ, mình là giáo viên Tiếng Anh duy nhất của huyện, được Phòng giáo dục đào tạo Tiền Hải chọn cử đi tập huấn tại tỉnh. Đây là niềm vinh dự, tự hào, cũng là trách nhiệm của bản thân trong việc nâng cao nghiệp vụ, chất lượng giáo dục học sinh.

Hiện nay, song song với công tác giảng dạy chương trình theo kế hoạch khung, trường Tiểu học Đông Trà cũng xây dựng kế hoạch, sẵn sàng chuyển sang dạy học trực tuyến nếu dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp.

Đỗ Hà  - Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.090
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.230
Năm 2024 : 289.236