Trường THCS Nguyễn Công Trứ giành giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu huyện Tiền Hải 190 năm hình thành và phát triển”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Tiền Hải, sáng ngày 9/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải tổ chức cuộc thi: “Tìm hiểu huyện Tiền Hải 190 năm hình thành và phát triển” với hình thức Rung chuông vàng.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng- Phó Bí thư Huyện ủy Tiền Hải tặng hoa chúc mừng

Tham gia cuộc thi cấp huyện: “Tìm hiểu huyện Tiền Hải 190 năm hình thành và phát triển” gồm có 3 đội thi là trường Tiểu học và THCS Đông Lâm, THCS 14-10 và THCS Nguyễn Công Trứ. Mỗi đội thi có 10 thí sinh tham gia – là những thí sinh tiêu biểu xuất sắc đã vượt qua cuộc thi cấp trường.

Mỗi đội thi trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, các đội  giới thiệu về đội của mình dưới hình thức kể chuyện, thơ ca, hò vè, sân khấu hóa, múa hát; Trả lời nhanh các câu hỏi xoay quanh cục diện từ khi doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ mở cuộc cách mạng khai hoang lấn biển lập lên huyện Tiền Hải, mảnh đất và con người Tiền Hải trong suốt quá trình 190 năm hình thành và phát triển; Trong phần thi tài năng, các đội đã thực hiện phần thi rất xuất sắc thể hiện rõ sự hiểu biết cũng như kỹ năng xử lý tình huống. Ngoài ra cuộc thi còn có phần thi giành cho khán giả.

Nhìn chung, các đội, các thi sinh đã thực hiện xuất sắc phần thi của mình, đem đến cho khán giả thấy được sự hiện diện của mảnh đất, lịch sử văn hóa và con người Tiền Hải.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi trường THCS Nguyễn Công Trứ, giải Nhì cho đội THCS 14-10, giải Ba thuộc về trường Tiểu học và THCS Đông Lâm./.

Thu Hường- Lê Chinh

Nguồn: tienhaitb.gov.vn