A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non xã Đông Trung tổ chức Ngày hội của bé

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, sáng ngày 10/4, trường mầm non xã Đông Trung đã tổ chức chương trình “Ngày hội của bé”. Đây là hoạt động trải nghiệm nhằm mục đích rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ, cũng như kỹ năng tự phục vụ, hợp tác nhóm, giao tiếp ứng xử và kỹ năng vận động.

Ngày hội của bé được chia làm hai phần, phần I gồm triển lãm các gian hàng và đồ dùng đồ chơi tự tạo. Các góc chơi như: nhà bóng, hạt muồng của khối học sinh 3 tuổi; Chơi góc nghệ thuật, chụp ảnh, làm đồ chơi của học sinh khối 5 tuổi; Chơi góc cát, sỏi, đá của học sinh khối 4 tuổi. Phần II, với thời gian từ 50 – 60 phút, hoạt động được tổ chức trong nhà vòm do giáo viên và học sinh khối 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi tham gia. Với các hoạt động như: các em học sinh thực hiện những kỹ năng gấp quần áo, đeo giầy; thiết kế và lắp ráp máy lọc nước, chèo thuyền; thiết kế và lắp ráp giá đựng đồ, trò chơi kéo co.

Thông qua ngày hội, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng tầm quan trọng của việc rèn kĩ năng sống và làm những công việc phù hợp với trẻ trong chương trình chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Đồng thời, tuyên truyền về vai trò của sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo điều kiện tốt nhất giúp trẻ phát triển toàn diện về các lĩnh vực: Thể chất, Nhận thức, Ngôn ngữ, Thẩm mỹ, Tình cảm và kỹ năng xã hội.

Thu Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 38 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 993
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.657
Năm 2024 : 232.670