A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Vân Trường tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Sáng ngày 3 tháng 1, trường mầm non Vân Trường tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm “ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong trường mầm non”.

 

Năm học 2023 - 2024, trường Mầm non Vân Trường tiếp tục thực hiện chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động. Nhà trường đã đầu tư các trang thiết bị hiện đại như: máy chiếu, màn chiếu, máy tính...để hỗ trợ tốt nhất cho công tác giảng dạy. Qua đó các giáo viên thực hiện áp dụng một số phần mềm ứng dụng trong các tiết dạy, tạo cho trẻ hứng thú, nắm bắt kiến thức một cách nhanh nhất, không gây nhàm chán. Đồng thời giúp trẻ phát triển kỹ năng số học và công nghệ từ khi còn nhỏ.

Tại chương trình, giáo viên trường mầm non Vân Trường đã thực hiện những tiết dạy áp dụng phần mềm avina, emilingpro, canva. Thao tác các bước cài đặt phần mềm, cách khai thác các tính năng ưu việt, các công cụ hỗ trợ, kho dữ liệu của phần mềm. Ngoài việc giáo viên nắm được các bước để soạn một bài giảng thì việc sử dụng phầm mềm Avina, emilingpro, canva với những tính năng nổi trội sẽ giúp cho việc thiết kế bài giảng của giáo viên được thuận lợi hơn, thiết kế các trò chơi ô chữ tạo hứng thú cho giờ học, lập sơ đồ tư duy hệ thống bài học.

Chuyển đổi số trong giáo dục mầm non là quá trình áp dụng công nghệ thông tin để quản trị trường học, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Tiếp cận tài nguyên giáo dục đa dạng, tương tác và hợp tác, tự học và tự phát triển. Quản lý học tập hiệu quả.

Trước đó, trường mầm non Vân Trường đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc có tên gọi: “nhịp bước 4.0” được kết hợp bởi những bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn qua hoạt động Yoga cơ bản cùng những vũ khúc sôi động qua hoạt động khiêu vũ, võ nhạc được dàn dựthể và hể hiện bởi cô và trò khối 4,5 tuổi./.

                                                                            Thu Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.144
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 48.284
Năm 2024 : 289.290