A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Nam Trung tổ chức điểm chuyên đề: “Một ngày làm cô giáo mầm non”

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, học sinh tạm nghỉ học không tới trường có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhất là đối với bậc học mầm non. Chính vì vậy việc phụ huynh tiếp cận với vai trò là một cô giáo khi chăm sóc giáo dục trẻ tại gia đình là điều cần thiết. Đây cũng chính là chủ đề mà ngành giáo dục huyện nhà triển khai thực hiện và lựa chọn trường mầm non Nam Trung làm điểm tổ chức chuyên đề: “Một ngày làm cô giáo mầm non”.

Nhiều phụ huynh tham gia trải nghiệm "một ngày làm cô giáo mầm non"

Chị Đào Thị Tuyết - phụ huynh của học sinh Nguyễn Quỳnh Hoa – lớp 3 tuổi A1 trường mầm non Nam Trung là một trong 10 phụ huynh tham gia chuyên đề: “Một ngày làm cô giáo mầm non”. Với chị Tuyết công việc hàng ngày chị làm đó là buôn bán giò chả, thời gian vất vả, chỉ có vào mỗi buổi tối chị mới giành thời gian cho cháu Hoa. Ngay khi trường phối hợp với hội phụ huynh học sinh triển khai chuyên đề, bản thân chị Tuyết đã tích cực tham gia hưởng ứng. Sau thời gian được luyện tập, ngày 6/1/2022, chị Đào Thị Tuyết được tham gia đứng lớp với vai trò là giáo viên mầm non. Từ việc săm sóc bữa ăn, giấc ngủ cho đến hoạt động cùng trẻ làm bánh trôi và thực hiện nhiều hoạt động khác trong vòng 1 ngày. Chị Tuyết chia sẻ, qua hoạt động lần này, chị hiểu rõ hơn việc chăm sóc trẻ mầm non nói chung, trẻ ở khối lớp 3 tuổi nói riêng tốn nhiều công sức và tâm huyết.

Phụ huynh và học sinh cùng nhau thực hiện các trải nghiệm làm bánh

Trường mầm non Nam Trung có tổng số 50 cán bộ giáo viên và hơn 600 học sinh. 100% số học sinh đằng ký ăn bán trú tại trường. Với mục tiêu gắn kết thân thiện giữa nhà trường và phụ huynh học sinh trong việc chăm sóc giáo dục trẻ phát triển một cách toàn diện, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động lấy trẻ làm trung tâm, trong đó hoạt động với chuyên đề “một ngày làm cô giáo mầm non” được các bậc phụ huynh tham gia hưởng ứng, taọ ra hiệu ứng tích cực. Để chuyên đề đạt hiệu quả, ngoài sự chuẩn bị các điều kiện của đội ngũ giáo viên, thì việc chuẩn bị cũng như tập luyện làm cô giáo của các bậc phụ huynh cũng rất công phu. Cô giáo Đỗ Thị Hồi – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài công tác chuẩn bị thì trong quá trình tổ chức chuyên đề, nhà trường bố trí sắp xếp giáo viên đo thân nhiệt cho các đại biểu, giáo viên, phụ huynh và học sinh trước khi tham dự chuyên đề, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Màn khởi động đầu buổi học

Chuyên đề: “một ngày làm cô giáo mầm non” là chủ trương của Phòng giáo dục và đào tạo huyện triển khai, lựa chọn trường mầm non nam Trung làm điểm để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng ở cáctrường mầm non trên địa bàn. Qua chuyên đề: “Một ngày làm cô giáo mầm non” do trường mầm non Nam Trung tổ chức, trẻ và phụ huynh được trải nghiệm, khám phá các hoạt động trong một ngày, giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về đặc thù công việc của giáo viên mầm non, chia sẻ và kết hợp tốt hơn với nhà trường trong công chăm sóc giáo dục trẻ, nhất là trong thời điểm tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp như hiện nay.

                                                               Thu Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 603
Tháng 06 : 15.663
Năm 2022 : 99.741