Trường mầm non Nam Trung, Tây Giang đón Bằng công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Sáng ngày 4/9, trường Mầm non Nam Trung và Tây Giang tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2018-2019 và đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II.

Tại trường Mầm non Nam Trung:

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ đầu tư về kinh phí của các cấp, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm, và các bậc phụ huynh, trong nhiều năm qua, trường mầm non Nam Trung đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng trường lớp, mua sắm trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học. Đặc biệt, hội cha mẹ học sinh trong 3 năm đã ủng hộ gần 550 triệu đồng để làm vườn cổ tích, khu phát triển vận động, mua thảm trải nền nhà.

Đến nay, 3 điểm trường của trường đều khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, nhà trường đã tập trung chăm lo phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng với công tác giảng dạy trong giai đoạn mới.

Trường có 50 cán bộ, giáo viên, 100% đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn. Năm học 2017-2018 trường đạt tập thể lao động xuất sắc, 1 đồng chí được Bộ giáo dục tặng Bằng khen, 9 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, huyện, 13 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở, là đơn vị dẫn đầu cấp học mầm non của huyện.

Tỷ lệ huy động trẻ vào nhà trẻ đạt gần 60%, mẫu giáo đạt 100%. 100% các cháu được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường tăng, tỷ lệ suy dinh dưỡng giảm còn 1,5%.

Với những kết quả đạt được, năm học 2017 – 2018, trường mầm non Nam Trung được UBND tỉnh trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Tại trường Mầm non Tây Giang

Năm 2013, trường Mầm non Tây Giang đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Phát huy kết quả đó, cô và trò trường Mầm non Tây Giang tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, đạt thành tích cao trong học tập.

Cũng trong 5 năm, nhà trường đã cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đầu tư trên 14 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất tại địa điểm mới với diện tích trên 5 nghìn m2 bao gồm 12 phòng học và phòng chức năng được trang bị đầy đủ trang thiết bị, hệ thống điều hòa; có vườn cổ tích, sân chơi giao thông, chợ quê, khu phát triển vận động, nhà đa năng phục vụ tốt cho việc dạy học và hoạt động giáo dục của nhà trường.

Hiện 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có trình độ chuẩn. Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ ngày một nâng cao. Hàng năm số trẻ phát triển ở kênh bình thường đạt 98,2% và 97% trẻ đạt yêu cầu quy định về kiến thức.

Với những kết quả đạt được, ngày 6/8/2018 trường Mầm non Tây Giang được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Thừa quỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Túy - Ủy viên BTV HU – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ II cho cán bộ, giáo viên trường mầm non Tây Giang.

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Trần Hiền-Hồng Thắm-Lê Chinh- Trí Tuệ

Nguồn: tienhaitb.gov.vn