Trường mầm non Đông Xuyên, Tây Phong tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương, Tết sum vầy”

Chào xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 30/1, Trường Mầm non Đông Xuyên đã tổ chức chương trình “ Xuân yêu thương, Tết sum vầy” năm học 2023 - 2024.

Tại chương trình, Trường mầm non xã Đông Xuyên đã trao 7 suất quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Gia đình cô Đỗ thị Cẩm, xã Đông Xuyên là người con quê hương đang công tác tại Hàn Quốc đã gửi tặng 260 suất quà tổng giá trị 78 triệu đồng cho học sinh toàn trường. Ban đại diện Hội cha mẹ phụ huynh các lớp cũng có những phần quà ý nghĩa dành tặng trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, trường Mầm non Đông Xuyên kết hợp với Hội phụ huynh học sinh tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ gói bánh chưng, chơi các trò chơi dân gian, chợ quê, tham gia các tiết mục văn nghệ, đập lợn đất để trích kinh phí tặng quà học sinh nghèo.

“ Xuân yêu thương, Tết sum vầy” là hoạt động thường niên được trường Mầm non Đông Xuyên tổ chức mỗi dịp tết đến, xuân về nhằm giáo dục trẻ hiểu hơn về ý nghĩa ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Hồng Thắm- Trí Tuệ

* Nhằm tạo không khí phấn khởi vui tươi chào đón tết cổ truyền của dân tộc cho trẻ và giúp trẻ được trải nghiệm nhiều hơn với những phong tục tập quán đặc sắc của người Việt về không khí trong những ngày gần tết. Chiều ngày 30/1, Trường mầm non xã Tây Phong tổ chức chương trình trải nghiệm " Bé vui đón Tết" năm 2024.

Tham gia chương trình, các bé được xem các tiết mục văn nghệ múa sôi động về chủ đề ngày Tết do chính các cô giáo và các bạn của trường kết hợp biểu diễn. Cùng với đó các bé được trực tiếp tham gia cùng cô giáo, ông bà, bố mẹ chơi các trò chơi dân gian như kéo co, đua thuyền, ném vòng cổ chai, gói bánh chưng. Trong đó, các bé hứng thú nhất với hoạt động gói bánh chưng. Các bé được tìm hiểu về những nguyên liệu cần thiết để gói bánh chưng gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn. Các bé tham gia lau khô lá dong giúp cô giáo, bố mẹ, ông bà gói bánh.

Chương trình " Bé vui đón Tết" được trường mầm non xã Tây Phong tổ chức linh hoạt, phù hợp với khả năng của trẻ đã tạo cho trẻ niềm vui phấn khởi, tự giác tham gia và rất hứng thú với hoạt động, phát huy được khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Qua hoạt động giáo dục trẻ tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, yêu trường lớp, thích được tham gia các hoạt động trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống.

Trần Hiền

Năm 2024 : 234.653