A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Đông Lâm tổ chức chuyên đề “Bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động”

Sáng ngày 14/11, Trường Mầm non Đông Lâm đã tổ chức chuyên đề “Bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động”. Đây cũng là một trong những hoạt động của nhà trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các trò chơi vận động được trường Mầm non Đông Lâm tổ chức trong chuyên đề

Năm học này Trường Mầm non Đông Lâm có 332 học sinh, ở 11 nhóm lớp, với 31 cán bộ, giáo viên. Đối với bậc học mầm non, bữa ăn đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, sự phát triển về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ. 

Nhận thức rõ điều này, ngay từ đầu năm học, Trường Mầm non Đông Lâm đã triển khai kế hoạch nuôi dạy lấy trẻ làm trung tâm. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, trẻ trực tiếp tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, thực hành, trải nghiệm, vệ sinh cá nhân, tăng cường vận động. 

Dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm khi cháy

Bên cạnh đó là xây dựng bữa ăn học đường đảm bảo khoa học, phù hợp với độ tuổi, đa dạng cách chế biến, phong phú các loại thực phẩm theo mùa, giúp trẻ có đủ dinh dưỡng, năng lượng để phát triển thể chất, trí tuệ và tham gia hiệu quả các hoạt động trong ngày. Kết hợp hài hòa giữa bữa ăn dinh dưỡng và phát triển vận động sẽ là chìa khóa vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Các trò chơi vận động được trường Mầm non Đông Lâm tổ chức trong chuyên đề

Chuyên đề “Bữa ăn học đường kết hợp với phát triển vận động” được trường Mầm non Đông Lâm thiết kế với nhiều bài đồng diễn sôi động, vui nhộn, sử dụng các dụng cụ thể dục đơn giản; phần trò chơi đòi hỏi sự linh hoạt, khéo léo, tư duy nhanh, kiến thức, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ; phần ẩm thực đa dạng, đẹp mắt, có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp học sinh nhận diện, phân loại thực phẩm, kỹ năng tự phục vụ. 

Bữa tiệc Buffet được cô trò chuẩn bị công phu

Những món ăn đa dạng mầu sắc, hấp dẫn để các bé thích ăn hơn

Thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao nhận thức cho phụ huynh và học sinh về tầm quan trọng của vận động và dinh dưỡng, cách kết hợp hiệu quả giữa hai yếu tố, một số kỹ năng cơ bản trong cuộc sống, vì một thế hệ tương lai phát triển toàn diện.

Đỗ Hà - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 379
Tháng 05 : 18.319
Năm 2024 : 207.868