A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sáng 16/6, UBND huyện tổ chức họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tới các thành viên trong Ban tổ chức kỳ thi.

Về phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh tổ chức 35 điểm thi với 1.005 phòng thi, 96 phòng chờ và 35 phòng thi dự phòng đặt tại các huyện, thành phố. Tại huyện Tiền Hải có 4 điểm thi, với 107 phòng thi, 9 phòng chờ và 4 phòng thi dự phòng. Toàn huyện có hơn 2.400 thí sinh tham gia dự thi. Tổ chức thi 5 bài gồm: 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ; 1 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên; 1 bài thi khoa học xã hội. Lịch thi từ ngày 6/7 đến ngày 9/7.

 

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 thi vào các ngày 19,20/6, thi 3 môn: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh. Chỉ tiêu tuyển sinh các trường: Trường THPT Tây 14 lớp với 630 học sinh; Trương THPT Nam 15 lớp với 675 học sinh; Trường THPT Đông 10 lớp với 450 học sinh.

Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban tổ chức kỳ thi tốt nghiệp đã phát biểu ý kiến xoay quanh vấn đề về việc hỗ trợ dung dịch phun khử khuẩn tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trước khi diễn ra kỳ thi chậm nhất là 2 ngày, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tăng cường cán bộ y tế và lực lượng công an tại các điểm thi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các bậc phụ huynh học sinh sau khi đưa con em đến điểm thi, thực hiện chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch, không ngồi chờ tại cổng trường, không ngồi ở các quán nước gần trường. Tổ chức cho các cán bộ giám thị coi thi ăn nghỉ thực hiện giữ khoảng cách, không ăn uống tập trung. Dịch diễn biến rất phức tạp, vì vậy đối với cán bộ coi thi các điểm thi bố trí phòng chờ để đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ và thực hiện đo thân nhiệt đối với các thí sinh tham gia kỳ thi. Xây dựng phương án vệ sinh an toàn thực phẩm ở các điểm thi.

UBND huyện đã chỉ đạo các ngành liên quan, các trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho kỳ thi. Các điểm thi chuẩn bị tốt cơ sở vật chất trang thiết bị và các điều kiện cần thiết vừa đảm bảo cho kỳ thi, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngành liên quan phối hợp các nhà trường xây dựng phương án tổ chức kỳ thi đảm bảo an toàn, theo đúng quy định. Công an huyện bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Điện lực Tiền Hải chủ động khảo sát lại hệ thống điện tại các điểm thi, xây dựng phương án cấp điện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Phòng y tế phối hợp với trung tâm y tế đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Đài truyền thanh huyện tăng cường tuyên truyền về nội dung quy chế thi, những quy định mới về kỳ thi, những thông tin liên quan đến kỳ thi. Đoàn thanh niên huyện chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức đội ngũ tình nguyện viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh đi lại, sinh hoạt trong các ngày thi. UBND các xã, thị trấn có trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên phối hợp với các ngành đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Thu Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 355
Hôm qua : 716
Tháng 05 : 18.279
Năm 2024 : 207.828