A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sỹ

Sáng 14/7, UBND huyện đã tổ chức họp bàn để triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 74 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021. Đồng chí Hoàng Việt Huy, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, UBND huyện đã tập trung hướng dẫn 32 xã, thị trấn tăng cường việc tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ; giới thiệu các chế độ chính sách đối với người có công và biểu dương gương người có công tiêu biểu trong các mặt hoạt động của đời sống kinh tế xã hội. Tiếp tục giải quyết kịp thời các trường hợp đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng theo quyết định số 408 của Bộ lao động thương binh và xã hội. Tổ chức tốt việc tiếp nhận quà, triển khai việc thăm hỏi, tặng quà của chủ tịch nước, của tỉnh cho các đối tượng người có công đảm bảo trang trọng đúng đối tượng. Phát động việc xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa năm 2021.

Triển khai thực hiện tốt lễ cầu siêu và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ trung tâm huyện và các nghĩa trang liệt sỹ khu vực trên địa bàn huyện đảm bảo trang trọng, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả, phù hợp với các quy định về phòng chống covid-19. Đây là dịp nhằm thể hiện sự tri ân, tôn kính và biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đối với quê hương, đất nước, giáo dục và phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của cán bộ đảng viên và nhân dân.

Tại hội nghị, các thành viên dự họp đã tập trung thảo luận vào chương trình, nội dung tổ chức các hoạt động, đặc biệt trong các phần của buỗi lễ cầu siêu và thắp nến tri ân cho phù hợp. Trên cơ sở đó đồng chí Hoàng Việt Huy, Phó chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các ngành, phòng ban, các địa phương cần chủ động phối hợp với nhau để làm tốt nhiệm vụ được giao theo kế hoạch đã đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị nội dung, chương trình, cơ sở vật chất phục vụ để buổi lễ dâng hương, thắp nến tri ân được tổ chức đúng kế hoạch đề ra. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh, khi tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân cần lưu ý thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Trần Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 431
Tháng 12 : 1.386
Năm 2023 : 239.658