A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Sáng16/6, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình phối hợp với LĐLĐ huyện Tiền Hải tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 3 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền hỗ trợ 90 triệu đồng.

 

Chị Hà Thị Cúc hiện là giáo viên trường mầm non Đông Minh, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Suốt một thời gian dài, 4 mẹ con chị phải đi thuê nhà, mượn nhà để ở. Sau giờ làm việc ở trường, chị cố gắng làm thêm để tăng thu nhập. Song do sức khỏe ốm yếu, một mình nuôi 3 con ăn học nên ước mơ về một ngôi nhà để mẹ con cùng ở với chị rất xa vời. Nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ lần này, cùng sự nỗ lực của bản thân, gia đình, chị đã xây dựng được ngôi nhà với diện tích gần 50m2 khang trang, sạch đẹp.

Hoàn cảnh của chị Lê Thị Hồng Nhung - công đoàn viên  thuộc cơ quan khối Đảng, đoàn thể huyện ủy Tiền Hải cũng rất khó khăn. Chị là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, thu nhập chủ yếu dựa vào đồng lương với mức thu nhập thấp; lại chưa có nhà, chị phải mượn nhà và đất của người thân để ở.

Còn chị Chu Thị Huệ đã có 16 năm làm công tác giảng dạy tại trường THCS Nam Thắng. Những năm qua gia đình chị gặp nhiều khó khăn khi chồng không có việc làm ổn định, con nhỏ, đặc biệt cháu lớn bị bệnh tim bẩm sinh thường xuyên phải đi khám chữa bệnh. Nhiều năm qua cả gia đình chị phải sinh hoạt  trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Ngôi nhà mới được khánh thành với tổng diện tích gần 100m2 là nhờ sự hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh với số tiền 30.000.000 đồng, công đoàn trường THCS Nam Thắng 12.000.000 đồng cùng sự nỗ lực cố gắng của chính bản thân chị Huệ.

Trong những ngày giữa tháng 6 năm 2021, các công đoàn viên cùng gia đình đã được về ở trong ngôi nhà mới với diện tích từ 50-120 m2, tiện nghi cơ bản đầy đủ. Món quà không chỉ mang giá trị vật chất mà giá trị cốt lõi ở đây chính là nghĩa tình, sự sẻ chia của Liên đoàn lao động các cấp.

Tại lễ trao nhà, các đại biểu đến dự đã thăm hỏi và trao nhiều phần quà cho gia đình các công đoàn viên, chúc mừng các gia đình có chỗ ở ổn định, từ đó yên tâm công tác và phát triển kinh tế gia đình.

Ngọc Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902