A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao nhà "Mái ấm Công đoàn" tại xã Phương Công

Sáng ngày 26/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tiền Hải tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thái Dương - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vũ Thái Học - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tiền Hải, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Phương Công.

LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình anh Phạm Văn Duy

“Mái ấm Công đoàn” được bàn giao cho gia đình anh Phạm Văn Duy - đoàn viên Công đoàn Ủy ban xã Phương Công. Anh Duy có hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, không đủ khả năng để xây dựng nhà ở. Vợ chồng anh cùng 2 con nhỏ sống nhờ nhà bố mẹ đẻ trong ngôi nhà chật chội, dột nát; vợ anh chưa có nghề nghiệp ổn định, còn anh là công chức cấp xã với đồng lương ít ỏi chỉ 3 triệu đồng/tháng.

LĐLĐ huyện trao quà cho gia đình anh Phạm Văn Duy

Ngay sau khi nhận được thông báo hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Tiền Hải đã cử cán bộ, cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực tiếp theo dõi, đôn đốc tiến độ công trình, động viên anh Duy. Sau 2 tháng tiến hành khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành. Ngôi nhà xây kiên cố gồm 2 phòng ngủ và 1 phòng khách, diện tích 80m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 430 triệu đồng; trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, nguồn kinh phí còn lại do gia đình vay mượn và bố mẹ, anh em, đồng nghiệp hỗ trợ.

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương động viên, chúc mừng gia đình anh Duy

Cũng trong dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh, huyện và công đoàn cơ sở xã Phương Công đã tặng cho gia đình anh Duy một số vật dụng cần thiết. Qua đó, giúp gia đình anh Phạm Văn Duy khắc phục khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống để yên tâm làm việc; đồng thời thể hiện sự quan tâm giúp đỡ của công đoàn các cấp đối với các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân 2022.

Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.359
Năm 2024 : 202.908