A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao 98 suất quà thiết yếu cho phụ nữ di cư gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tiền Hải

Sáng 17/1, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, tổ chức UN Women (tổ chức Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ), tổ chức ILO (tổ chức Lao động Quốc tế) tại Việt Nam hỗ trợ thực hiện chương trình di cư an toàn và bình đẳng phối hợp với Hội LHPN huyện Tiền Hải tổ chức chương trình "Tết san sẻ yêu thương" trao tặng 89 suất quà cho phụ nữ. Đây là những chị em  di cư đi làm ăn xa trở về địa phương, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Dịch bệnh Covid- 19 đã làm nhiều doanh nghiệp khó khăn, tạm dừng sản xuất kéo theo đó, lao động mất việc làm, không nguồn thu nhập, cuộc sống khó khăn. Nhiều chị em đã quay trở lại quê hương chờ đợi, tìm kiếm cơ hội mới. Chia sẻ khó khăn với chi em, san sẻ yêu thương mỗi khi Tết đến xuân về, các cấp hội phụ nữ và các tổ chức đã trao tặng những phần quà ấm áp tình nghĩa và thiết thực trong cuộc sống của chị em.

Tại hội nghị, các chị em được Trung ương Hội LHPN Việt Nam truyền thông các kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình đối với phụ nữ như: Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, hướng dẫn cách giải quyết, kỹ năng tự vệ, phòng chống bạo lực gia đình cho phụ nữ./.

Nguyễn Hường – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 370
Hôm qua : 630
Tháng 02 : 19.470
Năm 2024 : 50.978