Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 23/9/2022, BTV Huyện đoàn Tiền Hải phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2021-2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo PGD&ĐT huyện, BTV huyện đoàn và gần 60 giáo viên TPT, Bí thư đoàn các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022

Thực hiện chủ đề công tác năm học 2021 – 2022 “Thiếu nhi Tiền Hải – Học tốt, chăm ngoan – Vui khỏe, an toàn”, công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022 của huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Việc thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được các Liên đội triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả tích cực. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” được các Liên đội triển khai với nhiều hình thức như “Đi tìm địa chỉ đỏ”, công tác “Trần Quốc Toản”, giúp đỡ bạn nghèo, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chính sách; tu sửa, vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ. Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” giúp nhau trong học tập có sức lan tỏa mạnh mẽ. Toàn huyện có 1.502 đôi bạn cùng tiến, 476 câu lạc bộ học tập và 582 nhóm bạn cùng tham gia.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, năm học 2021-2022 BCH Đoàn các trường tập trung tuyên truyền, giáo dục, xây dựng thói quen “Sống và làm việc theo pháp luật” trong học sinh. Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường”, “Tuổi trẻ nói không với ma túy”,… nhằm chia sẻ, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp, tình bạn đẹp, kỹ năng xử lý tình huống để tránh bạo lực học đường. Các phong trào hành động cách mạng cũng được triển khai sâu rộng trong các trường THPT trên địa bàn. Các hoạt động như: Chiến dịch “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ” đã được triển khai tương đối hiệu quả. Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, các trường tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh cho học sinh khối 12; trường THPT Tây Tiền Hải duy trì trang Wedsite tư vấn tuyển sinh  với 3500 lượt thích, 12.000 lượt truy cập, trả lời gần 3500 câu hỏi liên quan đến nghề và trường thi.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Năm học 2022 - 2023, BTV Huyện đoàn tập trung xây dựng kế hoạch triển khai phong trào “Thiếu nhi Thái Bình làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và các phong trào, chương trình, cuộc vận động của Đội trong giai đoạn mới. Triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên; tổ chức hiệu quả các phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”; tăng cường các hoạt động bồi dưỡng, rèn luyện tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ đoàn, đoàn viên.

Dịp này, có 30 tập thể, 16 cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Đoàn các cấp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học, năm học 2021 - 2022.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Huyện đoàn Tiền Hải đã tổ chức tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, khen thưởng cho 3 tập thể, 4 cá nhân tiêu biểu.

Ngọc Hà – Phạm Tâm

Năm 2022 : 271.334