Tiền Hải tuyên dương 374 học sinh giỏi năm học 2023 - 2024

Sáng ngày 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải đã long trọng tổ chức hội nghị tuyên dương học sinh giỏi năm học 2023 - 2024.

Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo, phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Ngọc Kế - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí uỷ viên BTV Huyện uỷ, trưởng các ban ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Hiệu trưởng trường Tiểu học, THCS, Tiểu học và THCS trên địa bàn; giáo viên dạy đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh và 374 học sinh đạt thành tích trong các kỳ thi cấp huyện, tỉnh, Quốc gia năm học 2023 - 2024.

Với những cách làm linh hoạt, sáng tạo, phù hợp thực tiễn, năm học 2023 - 2024, ngành giáo dục Tiền Hải đã đạt được nhiều kết quả cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đối với kỳ thi học sinh giỏi văn hoá cấp huyện tổng số 1232 học sinh tham gia; có 881 học sinh đạt giải. Trong đó có 74 giải nhất, 213 giải nhì, 286 giải ba. Các trường có học sinh đạt giải cao như THCS 14/10, Nam Trung, Nam Hải, Nam Hà, Nam Hồng, Bùi Viện, Tiểu học và THCS Đông Xuyên.

Trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh toàn huyện có 15/30 trường tham gia với 80 học sinh dự thi, có 33 em đạt giải. Trong đó 1 giải nhất môn lịch sử của em Nguyễn Thị Ngọc Hoà - Trường THCS Nam Hải, 11 giải nhì, 5 giải ba, 16 giải khuyến khích. Đội tuyển Tiếng Anh xếp thứ 2/8 huyện, thành phố. Các cuộc thi , hội thi qua mạng thu hút gần 5 nghìn học sinh tham gia và nhiều em đạt thành tích cao. Tiền Hải có 3 Dự án thi đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho khối THCS. Hiện Tiền Hải có 2 học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Quốc gia năm 2024 đang diễn ra tại Thái Nguyên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Kế - Chủ tịch UBND huyện bày tỏ niềm vui mừng, ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả mà Ngành giáo dục Tiền Hải đạt được trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2023 - 2024.

Đồng chí nhấn mạnh: với sự phát triển mạnh mẽ của tri thức toàn cầu, đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh phải nỗ lực hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Ngoài tinh thần tự học tập, trau dồi kiến thức của mỗi học sinh; các thầy, cô giáo phải đổi mới phương pháp giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng lực, năng khiếu. Nhà trường và phụ huynh phải kết hợp chặt chẽ trong việc động viên, giáo dục con em đúng lúc, đúng thời điểm. Ngành Giáo dục huyện cần tập trung chỉ đạo các nhà trường , đội ngũ giáo viên quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong dạy và học, đặc biệt Nghị quyết số 01 ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã đề ra.

Tại hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tuyên dương, khen thưởng cho 374 em đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi, cuộc thi, hội thi các cấp năm học 2023 - 2024; Hội chữ thập đỏ huyện trao quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Đây là dịp để ghi nhận, động viên tinh thần học tập, vượt khó vươn lên của học sinh Tiền Hải. Đồng thời cũng là động lực để các em nỗ lực hơn nữa trong năm học tiếp theo; tiếp tục viết tiếp bề dày truyền thống hiếu học vùng quê cách mạng 14/10.

Cũng trong sáng ngày 24/5, Đoàn đại biểu học sinh giỏi huyện Tiền Hải đã tổ chức dâng hương, báo công Bác tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Nam Cường

Hồng Thắm - Trí Tuệ

Năm 2024 : 234.660