A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải tập huấn nâng cao năng lực thành viên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật năm 2023

Sáng ngày 26/5/2023, UBND huyện Tiền Hải phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thành viên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật các xã, thị trấn năm 2023. Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Bùi Văn Huân – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH, đồng chí Hoàng Việt Huy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, lãnh đạo phòng LĐTBXH huyện.

Chuyên viên Sở LĐTBXH truyền đạt các nội dung thông tin

Tại buổi tập huấn, chuyên viên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã truyền đạt, hướng dẫn việc xác định mức độ khuyết tật, thủ tục, hồ sơ, trình tự và phân cấp tổ chức thực hiện theo thông tư số 01 ngày 2/1/2019 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội. Thông tư gồm 5 chương, 15 điều thể chế hóa đầy đủ và toàn diện các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về người khuyết tật và các đối tượng trợ giúp xã hội nhằm tạo môi trường pháp lý, điều kiện, cơ hội bình đẳng khi thực hiện các chế độ chính sách cho đối tượng bảo trợ xã hội.

Lãnh đạo Sở LĐTBXH, UBND huyện, Phòng LĐTBXH dự hội nghị

Thông tư số 01 triển khai đến nay được 5 năm. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn. Tại hội nghị, thành viên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã, thị trấn cũng thảo luận, trao đổi những vướng mắc khi thực hiện tại cơ sở; những chiêu trò của một số đối tượng nhằm trục lợi chính sách xã hội của Nhà nước và đề xuất một số giải pháp.

Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị tập huấn lần này không chỉ giúp củng cố, nâng cao năng lực khi thực hiện thẩm định, xét duyệt hồ sơ cho các thành viên Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã, thị trấn; mà còn thể hiện sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành nhằm đảm bảo chính sách của Đảng, Nhà nước phải đúng người, đúng đối tượng.

Hồng Thắm – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 440
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.365
Năm 2024 : 157.478