Tiền Hải, phấn đấu đến tháng 10 hoàn thành việc sáp nhập trường học ở 7 xã.

Sáng ngày 21/8, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai Đề án sáp nhập Trường Tiểu học, trường THCS trên địa bàn.

Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Sở Giáo dục, Sở Nội vụ; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo các ngành liên quan; Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ban chi ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch công đoàn các nhà trường của 14 xã thuộc diện sáp nhập.

Theo thống kê, huyện Tiền Hải có 35 trường tiểu học đều đạt chuẩn, trong đó có 14 trường đạt chuẩn mức độ 2. Trong số 30 trường THCS có 5 trường THCS liên xã, 22 trường đạt chuẩn. 14 xã có quy mô trường Tiểu học, THCS dưới 18 lớp thuộc diện sáp nhập trong 2 năm 2018-2019.

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 29/5/2018 của UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện đã xây dựng và ban hành Đề án sáp nhập trường Tiểu học, trường THCS. Lộ trình năm 2018 thực hiện sáp nhập trường ở 7 xã là Vân Trường, Phương Công, Tây Tiến, Đông Lâm, Đông Phong, Nam Hưng và Nam Phú. Năm 2019 sẽ thực hiện sáp nhập trường ở 7 xã còn lại là Bắc Hải, Đông Cơ, Đông Trung, Đông Quý, Đông Long, Đông Xuyên và Vũ Lăng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Giang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị, nhà trường, các ngành chuyên môn chủ động phối hợp, xây dựng và triển khai đề án tại cơ sở, tiến hành các bước, thủ tục sáp nhập đảm bảo nhanh gọn, đúng luật.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đặc biệt lưu ý các địa phương, các nhà trường căn cứ vào Đề án của huyện, tổ chức thực hiện đảm bảo ổn định tình hình an ninh chính trị ở địa phương, ổn định việc dạy và học, tạo tâm lý an tâm trong đội ngũ cán bộ, giáo viên. Các bước chuẩn bị hoàn thành trong tháng 9/2018, phấn đấu đến tháng 10 sẽ hòan tất việc sáp nhập trường học ở 7 xã trong năm nay./.

Đỗ Hà- Lê Chinh

Nguồn: tienhaitb.gov.vn