A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền Hải gỡ phong toả khu cách ly tại các trường Mầm non

Sáng 21/8, huyện Tiền Hải đã tổ chức gỡ phong toả 5 khu cách ly tại các điểm trường Mầm non xã Nam Hải, Nam Trung, Nam Hồng, Nam Thắng, Nam Hà.

Trong quá trình cách ly, Ban điều hành Khu cách ly tập trung của các xã đã thực hiện theo đúng quy trình phòng chống dịch, quản lý, giám sát chặt chẽ sức khỏe của từng người. Công tác hậu cần chu đáo. An ninh trật tự khu vực cách ly được đảm bảo. Đối với người cách ly đã tuân thủ đúng quy định 5K của Bộ y tế và các biện pháp phòng chống dịch trong Khu cách ly, không có tình trạng chống đối hay biểu hiện cực đoan. Đặc biệt, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các xã đã nhận được nhiều sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của nhiều nhà hảo tâm và bà con dành tặng công dân, cán bộ làm nhiệm vụ tại các Khu cách ly tập trung.

 Lãnh đạo xã Nam Hải trao hoa và quà cho  Ban điều hành Khu cách ly 

Trong buổi gỡ phong toả Khu cách ly, lực lượng chức năng huyện Tiền Hải đã đọc thông báo hoàn thành thời gian cách ly. Sau khi nghe thông báo, hơn 200 người dân tại các khu cách ly đã chúc mừng nhau vì đã hoàn thành tốt việc cách ly và gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, nhân dân hỗ trợ, động viên trong suốt thời gian cách ly.

 Trao quyết định và quà cho người hoàn thành thời gian cách ly  tại điểm xã Nam Hải

Để tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, huyện Tiền Hải yêu cầu người dân sau khi hoàn thành thời gian cách ly về gia đình cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo nguyên tắc “5k” của Bộ Y tế khuyến cáo. Đồng thời tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, vận động con em xa quê ở đâu hãy ở yên đó, không nên di chuyển về địa phương trong thời điểm này. Tiền Hải cũng yêu cầu các địa phương có điểm cách ly tại trường Mầm non triển khai tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn nhiều lần, chuẩn bị tốt các điều kiện để chuẩn bị đón học sinh vào năm học mới 2021 - 2022  bảo đảm an toàn, đúng thời gian quy định và phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương.

Trước đó, ngày 16-17/8 huyện Tiền Hải đã gỡ bỏ phong toả khu cách ly tại trường Mầm non xã Nam Thanh, Nam Chính.

Hồng Thắm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.816
Hôm qua : 1.826
Tháng 07 : 47.956
Năm 2024 : 288.962