A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị Trấn Tiền Hải xã hội hóa hơn 100 triệu đồng ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Sáng ngày 26/7/2022, Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ Thị Trấn Tiền Hải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2022).

Đồng chí Nguyễn Minh Hoà, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị Trấn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

DL kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Minh Hoà, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Thị Trấn, cùng lãnh đạo địa phương, trưởng các ngành, đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng 14 tổ dân phố và 681 thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, gia đình người có công với cách mạng. 

   Trong hai cuộc kháng chiến Thị Trấn có 380 người con ưu tú đã hi sinh trên các chiến trường, 49 Bà mẹ được truy tặng danh hiệu nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 205 đồng chí là thương binh, bệnh binh, 201 người bị nhiễm chất độc hoá học da cam Dioxin, 3 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. 

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, Chính quyền và nhân dân địa phương luôn quan tâm tới đời sống của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Hàng năm, UBND Thị Trấn đều xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh – liệt sĩ; Kế hoạch tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách người công nhân dịp Lễ, Tết; kế hoạch tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe người có công nhân dịp 27/7; Kế hoạch tổ chức dâng hương hoa, viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, kế hoạch tổ chức thắp nến tri ân; kế hoạch tổ chức điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người có công…và được triển khai, tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, để mỗi người dân đều hiểu được mục đích và ý nghĩa trong việc thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, người bị nhiễm chất độc hoá học, chiến sỹ bị tù đày, đặc biệt là những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, Thị Trấn đã vận động được hơn 100 triệu đồng ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để mua quà tặng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. 

   Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

 Thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Thị Trấn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng trong đấu tranh và trong lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ về các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác chính sách thương binh liệt sỹ.

Trần Hiền - Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.643
Năm 2024 : 234.656