A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm, tặng quà các nhà chùa nhân Lễ Phật đản 2021

Sáng ngày 19/5, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi thăm, tặng quà Tăng, Ni, phật tử các nhà chùa trên địa bàn nhân dịp Lễ phật đản Phật lịch 2565, dương lịch 2021.

Đồng chí  Phạm Hồng Tùng - TUV, Bí thư HU chúc mừng Tăng, Ni, Phật tử chùa Phong Quang xã Đông Phong

Đoàn đã đi thăm, tặng quà tăng ni phật tử các chùa trên địa bàn các xã Đông Minh, Đông Cơ, Đông Phong, Tây Tiến , Tây Giang, Tây Phong, An Ninh, Vũ Lăng, Tây Lương, Đông Quý và Thị trấn Tiền Hải.

Đồng chí  Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư TT HU, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Tăng, Ni, Phật tử các nhà chùa

Hỏi thăm sức khỏe và đời sống vật chất, tinh thần các tăng ni, phật tử, các đồng chí lãnh đạo huyện khẳng định, Phật giáo đã gắn bó lâu đời, có nhiều đóng góp vào sự phát triển của quê hương đất nước, là điểm tựa tâm linh của đông đảo người dân địa phương. Trong thời điểm hiện nay, trong bối cảnh vừa thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, vừa tổ chức bầu cử quốc hội khóa XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, vừa phải phòng chống dịch bệnh Covid-19, các nhà chùa cần chủ động, linh hoạt trong các sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo, hạn chế tập trung đông người, trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn cho khách đến chùa. Bên cạnh đó, các tăng ni, phật tử hăng hái thực hiện quyền cử tri, tham gia lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Đồng chí Tô Quý Bôn - Phó Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng Tăng, Ni, Phật tử chùa Nguyệt Quang xã Tây Tiến

Huyện nhà hiện có 48 chùa ở 31 xã, thị trấn với 82 Tăng, Ni và 29.000 tín đồ phật tử. Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp, các tăng ni cho biết mọi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo tại nhà chùa đều được hạn chế, đơn giản hóa, phật tử đến chùa chỉ dâng hương hoa, tụng kinh niệm phật, không tổ chức ăn uống. Nhà chùa đều chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho khách đến thăm. Chúng phật tử và tăng ni đều nắm được lịch bầu cử 23/5, luôn phấn khởi chờ đón ngày hội lớn của đất nước.

Đỗ Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 560
Hôm qua : 9.368
Tháng 07 : 77.388
Năm 2024 : 318.394