Tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018

Sáng ngày 17/9, Huyện Tiền Hải phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018. Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Tuý- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Tuý- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện quán triệt nội dung, tinh thần học tập.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh triền khai về các văn bản hướng dẫn, quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo; các mẫu phiếu điều tra và hướng dẫn sử dụng; Các mẫu biểu tổng hợp báo cáo theo Đề án “Chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020” của Chính phủ.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm giúp cho các điều tra viên rà soát xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, đảm bảo chính xác, đúng đối tượng, không bị bỏ sót và phản ánh đúng thực trạng của nhân dân địa phương. Theo kế hoạch, thời gian tiến hành tổ chức rà soát bắt đầu từ ngày 1/10, báo cáo về Thường trực Huyện uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo huyện, tỉnh trước ngày 25/11/2018.

Trần Hiền-Lê Chinh

Nguồn: tienhaitb.gov.vn