A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các vấn đề liên quan đến môi trường trên địa bàn huyệnTiền Hải

Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và môi trường đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn thư, khiếu nại khi công tác quản lý ở cấp cơ sở chưa thực sự hiểu rõ các bước quy trình, phân cấp xử lý dẫn đến sai phạm, chậm trễ trong quá trình xử lý.

Tại hội nghị tập huấn sáng ngày 8/10, các đại biểu là cán bộ công chức địa chính xã, tư pháp và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo Văn phòng quản lý đất đai tỉnh truyền đạt nhiều nội dung quan trọng, cách xử lý những vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Một số nội dung chính được tập trung đi sâu là: Danh mục 34 thủ tục hành chính được chuẩn hóa trong lĩnh vực đất đai gồm 31 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên Môi trường; 03 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. Thông tư số 09 về sửa đổi bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Hướng dẫn chi tiết nội dung hồ sơ, số lượng, đối tượng thực hiện cho việc cấp giấy chứng nhận lần đầu không có tài sản; lần đầu có tài sản và hồ sơ chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế đã có giấy chứng nhận không thay đổi. Và một số nội dung về công tác chứng thực.

Với thời gian ngắn của buổi tập huấn, nhưng nội dung mang tính thực tiễn cao nên đã giúp các cán bộ công chức, lãnh đạo chính quyền cơ sở nắm chắc quy trình để kịp thời hướng dẫn người dân và xử lý theo đúng thẩm quyền.

Nguyễn Hường – Lê Chinh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.030
Hôm qua : 1.327
Tháng 06 : 20.694
Năm 2024 : 232.707