Tập huấn công tác công đoàn cơ sở

Sáng ngày 23/5, Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai NQ Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra Công đoàn cho hơn 300 cán bộ Công đoàn cơ sở. Dự Hội nghị có đồng chí Bùi Xuân Vinh - Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, TUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Hội nghị, các  cán bộ Công đoàn cơ sở được nghe đồng chí  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản trong Văn kiện Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ 2023-2028; các khâu đột phá của Đại hội như đẩy mạnh đối thoại, thương lượng tập thể, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động; tập trung phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; xây dựng đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Ngoài ra, các cán bộ Công đoàn cơ sở còn được tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra Công đoàn, trong đó nhấn mạnh công tác kiểm tra chấp hành Điều lệ Công đoàn; công tác giám sát trong tổ chức công đoàn; công tác kiểm tra tài chính, tài sản công đoàn.

Thông qua Hội nghị, nhằm giúp cho cán bộ Công đoàn nắm được những nội dung cơ  bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028.Từ đó tạo sự thống nhất về ý chí, hành động trong hệ thống Công đoàn từ huyện đến cơ sở để triển khai tổ chức thực hiện. Đồng thời, qua tập huấn nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng, nghiệp vụ công tác công đoàn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thu Hường- Lê Chinh

Năm 2024 : 234.664