Tặng áo phao, phao cứu sinh và cờ Tổ quốc cho ngư dân

Chiều 22/7, UBND - UBMTTQ  xã Nam Thịnh, Đồn Biên phòng Cửa Lân đã phối hợp tổ chức sơ kết công tác Mặt trận, sơ kết hoạt động Đội tự quản tàu thuyền 6 tháng đầu năm và tặng áo phao, phao cứu sinh và cờ Tổ quốc cho ngư dân địa phương.

Sơ kết công tác Mặt trận, hoạt động Đội tự quản tàu thuyền 6 tháng đầu năm 2022

6 tháng đầu năm, MTTQ xã Nam Thịnh và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực triển khai các chương trình phối hợp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác an sinh xã hội được triển khai đồng bộ.

Các đại biểu dự hội nghị

Xã Nam Thịnh hiện có trên 400 phương tiện tàu thuyền tham gia khai thác thủy hải sản. Nhằm hỗ trợ ngư dân khi hoạt động trên biển, năm 2016 Đội tàu thuyền tự quản đã được thành lập. Hiện nay, Đội tàu thuyền tự quản được duy trì với 19 phương tiện, 88 thành viên tham gia trên tinh thần tự nguyện. Đội tự quản hoạt động có nề nếp, phát huy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong việc tìm ngư trường, luồng cá, hỗ trợ nhau kỹ thuật khai thác, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm. Đội tàu thuyền tự quản chấp hành tốt và tuyên truyền cho ngư dân chấp hành các quy định của pháp luật cũng như các quy định về khai thác thủy hải sản, góp phần đảm bảo an toàn hàng hải, tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển.

Tặng áo phao, phao cứu sinh, cờ Tổ quốc cho ngư dân

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Cửa Lân đã trao tặng áo phao, phao cứu sinh, cờ Tổ quốc cho ngư dân; phổ biến các quy định về khai thác thủy hải sản hợp pháp trên biển.

Đỗ Hà

Năm 2022 : 154.774