A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020

Sáng ngày 13/4, Tiền Hải tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án 1237 tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án 150 xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020. Tới dự có đồng chí Hoàng Việt Huy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

          

Từ khi triển khai thực hiện hướng dẫn lập bản đồ tìm quy tập hài cốt liệt sĩ, Tiền Hải đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, hướng dẫn của cơ quan cấp trên. Trong giai đoạn 2013-2020, huyện tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin đến tận hộ gia đình, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn với số lượng phiếu là 49.743; số phiếu thu về có thông tin là 226. Huyện đã thực hiện rà soát, xác minh thông tin liệt sĩ chiến đấu hy sinh, an táng ban đầu. Tổ chức tiếp nhận hài cốt liệt sĩ do thân nhân liệt sĩ nhận bàn giao từ các nghĩa trang trong cả nước về nghĩa trang liệt sĩ của các địa phương; tổ chức làm lễ truy điệu và an táng bảo đảm chu đáo, đúng nghi thức, thể hiện rõ truyền thống tri ân của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với các anh hùng liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, tạo được lòng tin trong Nhân dân.

Tổng số mộ (hài cốt) liệt sĩ hy sinh, chôn cất ban đầu trên địa bàn huyện là 434 liệt sĩ, số lượng liệt sĩ đã được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn là 686 liệt sĩ (đưa vào án táng tại NTLS trong huyện là 369 liệt sĩ, đưa về gia đình quản lý, chăm sóc tổng số 224 mộ có hài cốt, bàn giao đi địa phương khác là 2, số lượng HCLS được tìm kiếm, quy tập trên địa bàn là 1).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đánh giá cao những thành tích, cố gắng đạt được trong thời gian qua về việc thực hiện Đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và Đề án xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo một số nhiệm vụ thời gian tới trong việc tiếp tục thực hiện 2 đề án trên. 

Tại Hội  nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể,  cá nhân có nhiều thành tích trong tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định hài cốt liệt sĩ thiếu thông tin, giai đoạn 2013-2020.

Trần Hiền – Trí Tuệ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.631
Năm 2024 : 234.644