Phương Công tổ chức lễ cắt băng khánh thành trường THCS

Sáng ngày 3/9, xã Phương Công, huyện Tiền Hải đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành trường THCS và khai giảng năm học 2018 - 2019. Đồng chí Tô Xuân Thức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Huy Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện;con em quê hương đang công tác ở mọi miền tổ quốc và cán bộ nhân dân địa phương, thầy trò trường THCS Phương Công.

Được sự hỗ trợ từ những người con quê hương cùng với nguồn ngân sách địa phương, sau 1 thời gian thi công đến nay công trình trường THCS Phương Công đã được hoàn thiện theo đúng thiết kế gồm 2 tầng, 10 phòng học và các hạng mục phụ trợ như sân, cổng, dậu, mái tôn, nhà bảo vệ. Tổng dự toán kinh phí trên 7 tỷ đồng.

Trong đó, Công ty Cổ phần D&A Việt Nam hỗ trợ 900 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu Điện Liên Việt hỗ trợ 3 tỷ đồng. Trích nguồn ngân sách nhà nước trên 1,6 tỷ đồng, số tiền còn lại huy động từ các nguồn khác.

Việc khánh thành đưa vào sử dụng ngôi trường mới đúng dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019 – là niềm vui chung của toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh. Từ đây sẽ chấm dứt việc dạy và học ở phòng học tạm, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường cùng ra sức thi đua phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu đưa trường THCS Phương Công ngày một phát triển bền vững.

Nhân dịp khánh thành trường học và khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Phương Công đã đón nhận nhiều phần quà có ý nghĩa từ các cựu học sinh, những con em quê hương đang công tác ở Tiền Hải và mọi miền Tổ Quốc./.

Thu Hường – Lê Chinh

Nguồn: tienhaitb.gov.vn