Phương Công đầu tư tôn tạo công trình nghĩa trang liệt sỹ với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng

Công trình tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ “Phương – Vân - An” được khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 – 22/12/2021) – là nơi tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nghĩa trang liệt sỹ “Phương – Vân – An” được xây dựng tại xã Phương Công từ năm 1995 – là nơi yên nghỉ của 149 chân linh anh hùng liệt sỹ của 3 xã Phương Công, Vân Trường và An Ninh. Trải qua thời gian, công trình nghĩa trang đã xuống cấp. Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc hỗ trợ nguồn kinh phí tu sửa xây dựng nghĩa trang liệt sỹ, cấp ủy chính quyền xã Phương Công đã tiến hành xây dựng, tôn tạo công trình. Tổng diện tích khuôn viên nghĩa trang trên 2 nghìn mét vuông. Các hạng mục công trình xây dựng gồm nbia tưởng niệm, tường dậu, hệ thống thoát nước, ốp lát phần mộ và hệ thống công trình phụ trợ khác. Công trình xây dựng tôn tạo nghĩa trang liệt sỹ tại xã Phương Công đã hoàn thiện với tổng kinh phí trên 4 tỷ đồng. Trong đó nguồn phân bổ hỗ trợ năm 2021 là 1 tỷ đồng; tiếp tục lập tờ trình đề nghị hỗ trợ nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 dự kiến 1 tỷ đồng; Nguồn xã hội hóa tiếp nhận được trên 400 triệu đồng.

Công trình nghĩa trang liệt sỹ “Phương – Vân - An” được khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 – 22/12/2021) – là nơi tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.  Đây không chỉ là niềm vui chung của Đảng bộ chính quyền địa phương mà còn là niềm mong mỏi, nguyện vọng của nhân dân 3 xã Phương Công, Vân Trường, An Ninh.

Thu Hường

Năm 2022 : 13.224