Phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt ở trường THCS Đông Xuyên

Năm 1995, trường THCS Đông Xuyên được thành lập trên cơ sở tách từ trường Phổ thông cơ sở. Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành Giáo dục huyện nhà. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia năm 2015. Phát huy thành tích đạt được, hưởng ứng tháng cao điểm Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường THCS Đông Xuyên ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua.

Những ngày này đến Trường THCS Đông Xuyên, chúng tôi cảm nhận thầy và trò nhà trường đang nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học thông qua  phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong nhà trường. Trong năm học vừa qua, trường xếp tốp đầu trên 30 trường THCS trong huyện. Với đội ngũ giáo viên  trình độ chuẩn hoá cao, có tinh thần trách nhiệm, chịu khó trong chuyên môn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, chấp hành tốt quy chế chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn có nề nếp kỷ cương. Các phòng học, phòng làm việc, khu nhà hiệu bộ, phòng học chức năng  được kiên cố hoá.

Thầy giáo Trần Chí Bắc – Hiệu trưởng trường THCS Đông Xuyên cho biết: Toàn trường có gần 300 học sinh, biên chế theo 8 lớp học 1 ca nên có điều kiện cho việc nâng khá, phụ kém. Thư viện được đầu tư theo chương trình mục tiêu theo hướng hiện đại và đi vào sử dụng từ tháng 03 năm 2018. Đặc biệt, trong tháng cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11, mỗi thầy giáo cô giáo và các em học sinh càng ra sức thi đua thực hiện các phong trào dạy tốt, học tốt, văn nghệ thể dục thể thao.

Cô giáo Ngô Thị Nga – giảng dạy môn Ngữ Văn khối 9 chia sẻ: với 14 năm kinh nghiệm đứng trên bục giảng, cô không chỉ tận tâm với nghề trồng người, mà còn truyền thụ những kiến thức cơ bản về văn học để làm sao cho các em dễ hiểu, dễ tiếp thu bài giảng, tạo ra không khí lớp học vui vẻ, thân thiện.  Và năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, bản thân cô  luôn tìm tòi lựa chọn cho mình một bài giảng thích hợp để tham gia thao giảng.

Những hành động thiết thực của thầy và trò trường THCS Đông Xuyên không chỉ hướng tới Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phấn đấu trong năm học 2018- 2019 trường giữ vững danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc./.

Thu Hường

Năm 2019 : 109.902