A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và đào tạo Tiền Hải triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022

Chiều 10/9, phòng Giáo dục và đào tạo Tiền Hải tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022, ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với Phòng Giáo dục và đào tạo. Tại điểm cầu huyện, dự hội nghị có Đồng chí Phạm Hồng Tùng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Xuân Phong - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo, đồng chí Hoàng Văn Tuý, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo, thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Tại 32 điểm cầu ở các trường học có đại diện lãnh đạo địa phương, các đồng chí hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn và trưởng ban đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh.

Đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng phòng GD-ĐT Tiền Hải triển khai một số nội dung

Năm học 2020-2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song ngành giáo dục huyện Tiền Hải đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và có những khởi sắc trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Toàn huyện có 32/32 xã thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ III. Số lượng huy động trẻ mầm non vào học ngang bằng với bình quân chung của tỉnh. Có hơn 3.500 học sinh lớp 1 được học chương trình giáo dục phổ thông mới. Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức thành công hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Số học sinh cấp tiểu học hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ 99,8%. Hội thi Trạng nguyên Tiếng Việt có 67 học sinh tham gia và đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. Giáo dục trung học cơ sở, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi trên 70%. Tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh có 32 em đạt giải. Đội ngũ cán bộ giáo viên từng bước được sắp xếp, điều động 28 giáo viên từ trường thừa về trường thiếu giáo viên. Tham mưu huyện ủy, UBND huyện thực hiện công tác quy hoạch, điều động luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ quản lý, tuyển dụng giáo viên. Cơ sở vật chất trang thiết bị được các địa phương quan tâm đầu tư tăng cường cho các trường học.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 32 xã, thị trấn

Năm học 2021-2022 là năm đầu thực hiện NQ số 01 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, là năm học tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 2 và lớp 6, phòng giáo dục và đào tạo đề ra mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa đảm bảo chất lượng dạy và học. Trong đó chú trọng Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học, nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Phấn đấu có 50/80 học sinh dự thi HSG cấp tỉnh đạt giải. Để đạt các mục tiêu này, phòng giáo dục và đào tạo đã đề ra 8 nhiệm vụ và giải pháp, trong đó tập trung nhiệm vụ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng phát triển phẩm chất năng lực người học; Huy động các nguồn lực cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Hội nghị cũng đã triển khai chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với Phòng Giáo dục và đào tạo, giai đoạn 2021-2025.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với Phòng Giáo dục và đào tạo, giai đoạn 2021-2025

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học 2020-2021. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại mà ngành cần khắc phục. Đồng chí giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục huyện nhà trong thới gian tới thực hiện NQ số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Đưa ra các giải pháp phù hợp thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Tạo mọi điều kiện thuận cho các học sinh bị mắc kẹt do dịch Covid-19 theo học tại các trường, tận dụng tối đa thời gian vàng để trực tiếp giảng dạy các môn học trên lớp. Thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa nâng cao chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chủ động phương án học online khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các địa phương, các nhà trường chuẩn bị tốt máy móc trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy trực tuyến khi cần thiết.

Thu Hường – Phạm Tâm


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 451
Hôm qua : 1.843
Tháng 04 : 29.376
Năm 2024 : 157.489