A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp tổ chức chuyên đề cấp tỉnh với chủ đề: “Chúng em với màu xanh của biển”.

Chiều ngày 16/4, tại trường THCS Nam Thịnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Lân, Trung tâm hành động vì động vật hoang dã Việt Nam(WilsAct) tổ chức chuyên đề cấp tỉnh với chủ đề: “Chúng em với màu xanh của biển”.

 

Dự chuyên đề có đồng chí Trần Thị Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại tá Vũ Kim Tấn - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, đồng chí Hoàng Việt Huy - ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đại biểu đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố;  thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện, các đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học và THCS, đại diện cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và cán bộ giáo viên, các em học sinh trường THCS Nam Thịnh.

Hơn 400 học sinh Trường THCS Nam Thịnh đã được tuyên truyền, giới thiệu về khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước huyện Tiền Hải, vị trí tầm quan trọng đối với các loài chim di cư. Hiện nay, khu bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải là một trong 2 vùng lõi của khu dự trữ sinh quyển thế giới châu thổ sông Hồng. Nơi đây chứa đựng các sinh cảnh quan trọng của 215 loài chim với nhiều loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ, như cò thìa, rẽ mỏ thìa, bồ nông chân xám; 116 loài thực vật, 113 loài côn trùng, 37 loài lưỡng cư, bò sát…

 

Tiếp đó, các em học sinh còn được tham gia phần thi tìm hiểu về biển đảo; triển lãm tranh, ảnh về biển, rừng ngập mặn, chim di cư do các em học sinh vẽ cùng các pano tuyên truyền bảo vệ chim di cư.

Cũng tại chương trình, Đồn Biên phòng Cửa Lân, Phòng giáo dục và đào tạo Tiền Hải, UBND xã Nam Thịnh thực hiện ký cam kết cùng hành động để bảo vệ môi trường biển./.

                                                                           Thu Hường – Lê Chinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 600
Tháng 05 : 13.353
Năm 2024 : 202.902