A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021 huyện Tiền Hải: "Hiến máu an toàn - không ngại COVID-19"

Trước việc lượng máu dự trữ trên toàn quốc sụt giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam “Hiến máu cứu người - đừng ngại COVID-19”; Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng đã có công văn gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh hiến máu tình nguyện. Sáng ngày 8/10, Hội CTĐ huyện đã phối hợp với các xã cụm khu Nam tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021, thu hút gần 300 lượt người tham gia, tiếp nhận được 215 đơn vị máu an toàn.

7h sáng, tiết trời đã vào cuối thu nhưng cái nắng sáng sớm vẫn còn rất gay gắt. Phóng viên chúng tôi có mặt tại Hội trường UBND xã Nam Thắng, nơi diễn ra Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước với hàng nghìn ca nhiễm mỗi ngày, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy có rất đông người đến tham gia hiến máu tình nguyện. Ai nấy đều đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay và tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ y tế, với tinh thần xuyên suốt "Hiến máu an toàn - không ngại COVID-19.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Nam Thắng được vinh dự chọn làm điểm tiếp đón người tham gia hiến máu. Vì thế, Hội CTĐ xã đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức thực hiện đúng quy trình hiến máu trong điều kiện kiểm soát dịch bệnh như: Phun khử khuẩn khu vực tổ chức ngày hội, hướng dẫn Khai báo y tế trước khi vào điểm hiến máu, đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, đeo khẩu trang, trang bị dung dịch rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với nhau, tổ chức chia nhỏ các đợt hiến máu, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu.

Dịch bệnh làm ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của chúng ta, nhưng những người hiến máu với tấm lòng cao cả chưa bao giờ tiếc khi sẵn sàng cho đi, để người bệnh cần máu có cơ hội sống và làm đẹp thêm cho cuộc đời. Mỗi người chúng ta, hãy đảm bảo giãn cách vì dịch bệnh nhưng xin đừng xa cách về trái tim, hãy tham gia "Hiến máu an toàn - không ngại COVID-19".

Ngọc Hà – Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 721
Hôm qua : 2.641
Tháng 12 : 721
Năm 2023 : 238.993