Ngành Giáo dục Tiền Hải phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 7/10, tại xã Nam Cường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải đã tổ chức Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Dự chương trình có đồng chí Hoàng Việt Huy - Uỷ viên BTV HU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Đoàn đại biểu viếng Bác tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường

Tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh xã Nam Cường, Đoàn đã dâng hoa, thắp nén tâm nhang và dành 1 phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính đối với vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc. Trước anh linh của Người, các đại biểu nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền hiếu học của vùng quê cách mạng, ra sức học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, rèn luyện phẩm chất của người giáo viên nhân dân để góp phần cùng Ngành giáo dục huyện nhà xây dựng thế hệ tương lai giàu về tri thức, mạnh về tinh thần, năng động và sáng tạo.

Đồng chí Lương Chiến Thành - Trưởng phòng GDĐT Tiền Hải phát động phong trào thi đua

Tiếp đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Với chủ đề: “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, các nội dung của phong trào thi đua tập trung vào quán triệt và thực hiện tốt nội dung Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, xây dựng “Trường học hạnh phúc”; đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Các đại biểu dự hội nghị

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn được tập huấn công tác thi đua, khen thưởng năm học 2022 – 2023.

Hồng Thắm -  Lê Chinh

Năm 2024 : 166.910