A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn trả lương người lao động với lãi suất 0% theo Quyết định 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Sau hơn 2 tháng triển khai Nghị quyết số 68/NQ-TTg và Quyết định số 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tiền Hải  đã giải ngân cho doanh nghiệp là công ty cổ phần VINAFRIT với số tiền 190 triệu đồng để trả lượng cho 62 công nhân bị ngừng việc. Thời hạn vay vốn là 11 tháng, lãi suất vay là 0%.

Ngay khi có các văn bản chỉ đạo của NHCSXH Việt Nam, NHCSXH huyện Tiền Hải đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành nắm bắt thông tin các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; tuyên truyền, giới thiệu về chương trình hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất và hướng dẫn các doanh nghiệp về thủ tục, hồ sơ vay vốn; đồng thời, chủ động triển khai và tổ chức tập huấn trực tuyến, hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đến toàn thể CBCNV trong đơn vị. 

Ngân hàng CSXH huyện đã chủ động liên hệ, tư vấn và làm việc với nhiều  doanh nghiệp trên địa bàn để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này.

Trong thời gian tới, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện  Tiền Hải sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cơ quan tiếp tục tuyên truyền phổ biến chính sách, đặc biệt là phối hợp với cơ quan BHXH, cơ quan thuế để hướng dẫn người sử dụng lao động trong việc hoàn thiện hồ sơ kịp thời để giải ngân nhanh nhất./.

Nguyễn Hường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 97
Hôm qua : 868
Tháng 05 : 15.620
Năm 2024 : 205.169