A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Màu xanh tình nguyện

Hình ảnh những đoàn viên, thanh niên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh trẻ trung, năng động đã trở nên thân thuộc đối với các thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi. Tiết trời tháng 7 lúc mưa, lúc nắng, mặc cho lưng áo đẫm mồ hôi, những hoạt động thiện nguyện của tuổi trẻ Tiền Hải trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vẫn diễn ra trong không khí vui tươi, chia sẻ...

Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”, ngay từ 6 giờ sáng 6/7, tại các điểm thi, các đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt để bảo đảm công tác đón tiếp, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2021. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh; tổ chức lao động tình nguyện, dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực thi... Đặc biệt, đội thanh niên tình nguyện còn chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn người nhà thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thời tiết buổi sáng ngày thi đầu tiên (7/7) mưa to, những tấm áo xanh đều ướt đẫm, nhưng những ánh mắt của họ vẫn ánh lên niềm vui vì được sẻ chia, giúp đỡ. Dù thời tiết thay đổi thất thường, nắng như đổ lửa hay mưa như trút nước, những tấm áo ấy vẫn tận tình, nhiệt huyết trên mặt trận xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

         Phía sau mỗi sĩ tử trong các mùa thi không chỉ là gia đình, thầy cô, mà còn luôn có sự đồng hành của những thanh niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi hoàn cảnh. Hình ảnh những tình nguyện viên với màu áo xanh tình nguyện trong kỳ thi đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh. Họ đã góp phần giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết là đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ huyện Tiền Hải.

Ngọc Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.624
Hôm qua : 2.031
Tháng 04 : 38.820
Năm 2024 : 166.933