Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải ký giao ước thi đua năm 2024.

Sáng ngày 5 tháng 1, Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ Công tác Công đoàn năm 2024, phát động và ký giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tiền Hải có 166 tổ chức công đoàn cơ sở, với gần 11.900 đoàn viên tham gia. Năm 2023, hoạt động Công đoàn trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả nổi bật. Tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên được quan tâm. Tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 tặng 7743 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Nhân Tháng Công nhân năm 2023, LĐLĐ huyện tặng 111 suất quà tháng công nhân cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500 ngàn đồng; hỗ trợ xây 02 nhà mái ấm Công đoàn cho hai đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn nhà hỗ trợ 50 triệu đồng. Tiếp tục phát động cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ ủng hộ xây dựng Quỹ mái ấm Công đoàn năm 2023 đã thu được 155 triệu đồng chuyển về LĐLĐ tỉnh đạt chỉ tiêu giao. Đến nay, toàn huyện có trên 95% công đoàn cơ sở đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc và công đoàn cơ sở đạt vững mạnh.

Ký kết giao ước thi đua

Năm 2024, Liên đoàn lao động huyện tiếp tục phát động các phong trào thi đua và ký giao ước thi đua giữa các giữa các cụm, các khối công đoàn cơ sở, với mục tiêu phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện; Phát huy tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Khen thưởng các tập thê, cá nhân

Nhân dịp này, huyện nhà có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích suất sắc trong công tác công đoàn năm 2023. Công đoàn Trường Tiểu học Ngô Quang Bích và cá nhân ông Vũ Quang Thìn – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, bà Tô Thị Nhài – Liên đoàn Lao động huyện, ông Tô Văn Dung – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Araviet được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn thị trấn Tiền Hải, Công đoàn Công ty TNHH Toyoda Gosei Hải Phòng tại Thái Bình được nhận cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh; Công đoàn Trung tâm Văn hóa thể thao huyện, Công đoàn Công ty TNHH Headway Apparel Việt Nam, Công đoàn Công ty TNHH Da giầy xuất khẩu Thuận Phát được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh./.

​​​​​  ​​​Thu Hường

Năm 2024 : 289.187