A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành nhà đại đoàn kết khu vực biên giới biển

Sáng 2/12, Đồn biên phòng Cửa Lân phối hợp với y ban Mặt trận Tổ quốc huyện, UBND xã Đông Trà tổ chức Khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Là, sinh năm 1966 thuộc hộ nghèo thôn Định Cư Tây, xã Đông Trà.

Đại diện Đồn BP Cửa Lân, MTTQ huyện trao hỗ trợ cho gia đình

Hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Là đặc biệt khó khăn, ở trong ngôi nhà cũ kỹ dột nát, trong khi đó chồng bị bệnh bẩm sinh, mình chị nuôi hai con nhỏ. Chia sẻ với gia đình, Đồn biên phòng Cửa Lân phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện lập danh sách hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Là với số tiền 30 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo MTTQ tỉnh, MTTQ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng. Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 50 mét vuông được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tổng trị giá trên 120 triệu đồng. Ngoài số tiền hỗ trợ của UBMTQ tỉnh, UBMTTQ huyện, anh em họ hàng làng xóm hỗ trợ 20 triệu đồng, nhà máy gốm Đông Hải hỗ trợ 5 nghìn viên gạch trị giá 4 triệu đồng, số tiền còn lại là của gia đình.

Đại diện cấp ủy, chính quyền xã Đông Trà trao quà cho gia đình

Lễ Khánh thành trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Là được tổ chức trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân thôn Định Cư Tây. Được ở trong ngôi nhà mới đúng vào dịp mùa đông giá rét, gia đình chị Nguyễn Thị Là đã bày tỏ sự xúc động cảm ơn các cấp mặt trận, Đồn biên phòng Cửa Lâm đã kịp thời quan tâm, sẻ chia khó khăn với gia đình. Đây cũng là động lực giúp gia đình chị Nguyễn Thị Là ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế, nuôi hai con ăn học.

Thu Hường


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 105
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.695
Năm 2024 : 234.708