Khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Gia đình ông Nguyễn Đa – thôn Trưng Vương, xã Vũ Lăng – Tiền Hải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Do tuổi cao, ốm đau bệnh tật, sức yếu không còn khả năng lao động, ở trong ngôi nhà cấp 4 dột nát, mỗi khi bão về gia đình ông phải đi sơ tán. Được sự giúp đỡ của UBMTTQ Huyện Tiền Hải, UBMTTQ Tỉnh tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông.

Sau hơn 1 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 30 mét vuông, tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ Tỉnh trích quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ 30 triệu đồng. Ban công tác mặt trận các thôn đã huy động bà con nhân dân, anh em họ hàng tham gia đóng góp tiền, ngày công để xây dựng nhà đại đoàn kết. Lễ cắt băng khánh thành, bàn giao nhà đại đoàn kết có sự chứng kiến của chính quyền và đông đảo bà con nhân dân thôn Trưng Vương, xã Vũ Lăng.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, UBMTTQ huyện đã xem xét đề nghị hỗ trợ 4 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số tiền 120 triệu đồng. Trong đó, UBMTTQ tỉnh hỗ trợ 3 ngôi nhà, UBMTTQ huyện hỗ trợ 1 ngôi nhà – Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 190 năm thành lập huyện Tiền Hải./.

Thu Hường- Trí Tuệ

Nguồn: tienhaitb.gov.vn