A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Sáng 16/8/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với cấp ủy, chính quyền hai xã Nam Thanh, Phương Công tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo là ông Đào Ngọc Ánh - thôn Việt Thắng, xã Nam Thanh và bà Phạm Thị Hương - thôn Công Bồi Tây, xã Phương Công.

Ông Phạm Anh Tuấn - Tổng Giám đốc VNPETRO trao số tiền 60 triệu cho gia đình

Ông Đào Ngọc Ánh, thôn Việt Hùng xã Nam Thanh có hoàn cảnh rất khó khăn. Ngôi nhà xây dựng từ lâu đã bị xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho việc ăn ở sinh hoạt lâu dài. Thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại hoá dầu Việt Nam - VNPETRO hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Ánh. Công trình được khởi công từ cuối tháng 5 đến nay đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 65 m2, tổng trị giá ngôi nhà gần 200 triệu đồng.

Ông Tô Quý Bôn - TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho gia đình

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho gia đình

Ngôi nhà của Gia đình bà Phạm Thị Hương - thôn Công Bồi Tây, xã Phương Công được xây dựng từ đầu tháng 6, đến nay đã hoàn thiện với diện tích 45 m2, trị giá 175 triệu đồng. Ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, thỏa lòng mong ước của gia đình.

Trao hỗ trợ cho bà Phạm Thị Hương xã Phương Công

Tại lễ Khánh thành nhà tình nghĩa, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại hoá dầu Việt Nam - VNPETRO trao số tiền hỗ trợ cho gia đình ông Đào Ngọc Ánh và gia đình bà Phạm Thị Hương, mỗi gia đình 60 triệu đồng. Ngoài số tiền này, công ty còn tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng để mua những vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt. Hội Chữ thập đỏ huyện và các ban ngành đoàn thể hai xã đã trao tặng các gia đình những phần quà có ý nghĩa.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn, lan tỏa tinh thần "lá lành đùm lá rách” của Hội Chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm. Qua đó, góp phần chăm lo người nghèo, giúp họ có ngôi nhà vững chắc, vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Thu Hường - Trí Tuệ


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 374
Tháng 06 : 22.640
Năm 2024 : 234.653