Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật nhân ngày người khuyết tật Việt Nam

Nhân Ngày vì người Khuyết tật Việt Nam 18/4/2024, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật huyện đã phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tư vấn điều trị cho hội viên khuyết tật trên địa bàn.

Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật huyện hiện có 74 hội viên, với 6 dạng tật khác nhau như khuyết tận vận động, khuyết tật nghe nói, khuyết tật nhìn, khuyết tật thần kinh tâm thần, khuyết tật trí tuệ và khuyết tật khác. Tại các buổi khám, căn cứ vào mức độ khuyết tật, tình trạng sức khỏe của các hội viên, các bác sỹ đã sàng lọc, thực hiện các thao tác kỹ thuật chẩn đoán, cấp thuốc, tư vấn điều trị cho bệnh nhân.

Ngoài hoạt động chăm sóc sức khỏe, Câu lạc bộ Thanh niên khuyết tật huyện còn phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan, các nhà hảo tâm hỗ trợ hội viên vay vốn phát triển sản xuất; duy trì các buổi sinh hoạt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các câu lạc bộ khuyết tật trong tỉnh; thường xuyên tuyên truyền về chính sách cho hội viên, tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia các phong trào văn nghệ và các hoạt động xã hội khác; vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ việc làm, sinh kế cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Đỗ Hà

Năm 2024 : 207.851