A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Tiền Hải “Tiếp sức mùa thi”

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiền Hải chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi THPT quốc gia năm 2021. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Tiền Hải có 2449 thí sinh tham gia tại 4 điểm thi với 107 phòng thi, 9 phòng chờ và 4 phòng thi dự phòng. Lịch thi diễn ra từ ngày 6-9/7/2021. Trong thời gian này, BTV Huyện đoàn huy động 150 đoàn viên thanh niên tình nguyện, chia đều để phục vụ tại 4 điểm thi là trường THPT Đông Tiền Hải, THPT Tây Tiền Hải, THPT Nam Tiền Hải và trường THPT Hoàng Văn Thái. Chiều ngày 6/7, BTV huyện đoàn đã tổ chức đến các điểm thi tặng 2000 khẩu trang, nước lọc, nước giải khát... động viên các đội Thanh niên tình nguyện tại 4 điểm thi THPT trên địa bàn huyện.

Các đoàn viên thanh niên ra quân với các hoạt động tình nguyện như: tham gia hướng dẫn các thí sinh và người nhà làm thủ tục dự thi, hướng dẫn phân luồng đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, nơi tập trung đông người tại các điểm thi, phát nước uống, trông giữ xe, giữ đồ, dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực thi, thành lập đội phản ứng nhanh giúp đỡ các thí sinh trong tình huống đột xuất như quên giấy tờ cá nhân, xe hỏng… Ngoài ra, các tình nguyện viên còn dặn dò các thí sinh bình tĩnh, tự tin và động viên các thí sinh sau mỗi buổi thi.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Tiền Hải đối với cộng đồng.

Ngọc Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 216
Hôm qua : 1.075
Tháng 06 : 12.876
Năm 2024 : 224.889