Hơn 200 cán bộ tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018.

Sáng ngày 26/10, Liên đoàn Lao động huyện Tiền Hải đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2018 cho hơn 200 cán bộ là Chủ tịch, Kế toán các Công đoàn cơ sở trực thuộc trên địa bàn.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được nghiên cứu và truyền đạt các nội dung cơ bản như: Những vấn đề cơ bản về Công đoàn, hướng dẫn xây dựng một số quy chế trong hoạt động công đoàn. Những nội dung, phương pháp công tác của Chủ tịch công đoàn cơ sở. Những vấn đề cơ bản trong công tác tuyên truyền miệng trong đoàn viên công đoàn và người lao động.

Công tác kiểm tra, sử dụng tài chính của Công Đoàn. Ngoài các nội dung được nghiên cứu, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng còn được thông tin về chính sách tiền lương, BHXH và BHYT, Bảo hiểm tự nguyện, thoả ước lao động tập thể.

Thông qua, lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác Công Đoàn. Đồng thời trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ để mỗi cán bộ công đoàn có thể vận dụng tại cơ sở, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày một phát triển bền vững./.

Thu Hường- Lê Chinh

Nguồn: tienhaitb.gov.vn